UAE là một trong những đối tác hàng đầu của Việt Nam tại Trung Đông

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) ngày 16/12, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc hội đàm với Phó tướng, Thủ Hoàng thân Sheikh Mansour Bin Zayed
UAE là một trong những đối tác hàng đầu của Việt Nam tại Trung Đông - ảnh 1

Hai bên bày tỏ vui mừng trước sự phát triển tốt đẹp của quan hệ hợp tác song phương trong những năm qua, đặc biệt là sau chuyến thăm UAE của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng hồi tháng 2/2009 và chuyến thăm Việt Nam của Phó Tổng thống kiêm Thủ tướng UAE Sheikh Mohammad Bin Rashid Al Maktoum hồi tháng 9/2007.

Hai bên nhất trí thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác nhiều mặt trong thời gian tới; tăng cường trao đổi đoàn các cấp, đặc biệt các đoàn cấp cao; thúc đẩy hợp tác về thương mại, đầu tư, tài chính-ngân hàng, hợp tác lao động.

Hai Phó Thủ tướng cũng bày tỏ quyết tâm nâng kim ngạch thương mại song phương trong những năm tới và khẳng định tiếp tục phối hợp, ủng hộ nhau trên các diễn đàn quốc tế đa phương.

Đánh giá cao vai trò và sự phát triển của UAE trong thời gian qua, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định UAE tiếp tục là một trong những đối tác hàng đầu của Việt Nam tại khu vực Trung Đông, đặc biệt trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư.

Phó Thủ tướng đề nghị Chính phủ UAE hỗ trợ, tạo điều kiện để các doanh nghiệp UAE tăng cường đầu tư vào Việt Nam trong những lĩnh vực mà nước này có thế mạnh như năng lượng, khách sạn-du lịch, tài chính-ngân hàng, dầu khí...; tăng cường nhập khẩu các mặt hàng tiêu dùng, vật liệu xây dựng... của Việt Nam; hỗ trợ Việt Nam xây dựng Trung tâm đào tạo lao động nhằm nâng cao nghiệp vụ cho lao động Việt Nam sang làm việc tại thị trường Trung Đông.

Việt Nam hoan nghênh và khẳng định sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp, ngân hàng và quỹ đầu tư UAE sang Việt Nam tìm hiểu thị trường, hợp tác kinh doanh, đầu tư.

Phó Thủ tướng UAE Sheikh Mansour Bin Zayed Al Nahyan khẳng định chính phủ và nhân dân UAE luôn coi trọng phát triển quan hệ hữu nghị hợp tác với Việt Nam.

Về kinh tế thương mại, ông Zayed Al Nahyan coi trọng việc củng cố khuôn khổ hợp tác pháp lý; nhấn mạnh sẽ chỉ đạo các bộ, ngành liên quan của UAE triển khai tốt các thỏa thuận, hợp tác sẵn có, thúc đẩy hợp tác nhiều mặt với Việt Nam, hỗ trợ các dự án hợp tác kinh tế, tài chính-ngân hàng, lao động... trong tương lai.

Phó Thủ tướng UAE cho biết tại Hội chợ quốc tế về nông nghiệp tại UAE vừa qua, các doanh nghiệp Việt Nam đã mang đến những sản phẩm đặc sắc.

Các doanh nghiệp UAE rất mong muốn đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, khuyến khích các doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm nông nghiệp sang UAE.

Phó Thủ tướng UAE Zayed Al Nahyan nhiệt liệt hoan nghênh sự hiện diện của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong các hoạt động "Ngày Việt Nam tại UAE" và đánh giá cao việc tổ chức sự kiện đầy ý nghĩa này.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, chu đáo của Phó Thủ tướng Bin Zayed Al Nahyan, chính phủ và nhân dân UAE dành cho đoàn, cũng như sự hỗ trợ tích cực trong việc tổ chức "Ngày Việt Nam tại UAE."

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã mời người đồng cấp UAE Sheikh Mansour Bin Zayed Al Nahyan sang thăm Việt Nam. Phó Thủ tướng UAE đã cảm ơn và vui vẻ nhận lời.

T.P

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !