Tuyến phố bích hoạ đẹp nhất Hà Nội đã hoàn thiện, chuẩn bị ra mắt

Sau một thời gian dài phủ bụi, tuyến phố bích hoạ phục vụ người dân chụp ảnh dịp Tết thuộc hàng đẹp bậc nhất Hà Thành đã hoàn thiện toàn bộ, chỉ còn đợi ngày ra mắt công chúng.

Dự án “Bích họa trên phố Phùng Hưng” đã được hoàn thành biến những vòm cầu cổ kính tthành không gian nghệ thuật giữa lòng Hà Nội.

Được biết dự án "Bích họa trên phố Phùng Hưng được Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc - Korea Foundation, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc – UN-Habitat và UBND Quận Hoàn Kiếm phối hợp thực hiện.

Ngay khi vừa hoàn thiện, tuyến phố này đã lập tức thu hút nhiều người tìm đến để sở hữu những bức hình đầu tiên.

Dự án này do các nghệ sĩ Hàn Quốc cùng với nghệ sĩ Việt Nam thực hiện tại 19 vòm cầu trên phố Phùng Hưng từ đoạn giao với Lê Văn Linh lên Hàng Cót (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Dự án được xây dựng với mong muốn gìn giữ các di sản, làm đẹp không gian đô thị, đồng thời "làm mới" những nét đẹp đó, để chúng thực sự là những di sản "sống", cùng đồng hành với sự phát triển kinh tế-xã hội của người dân Hà Nội.

Nhiều người dân thủ đô đi qua bất ngờ trước sự thay da đổi thịt của tuyến phố Phùng Hưng.

Thông qua dự án, các nghệ sĩ thực hiện cũng mong muốn thắt chặt hơn tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc và quảng bá hình ảnh đẹp về Thủ đô Hà Nội nhân dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc.

Một tác phẩm gợi nhớ lại kỷ niệm một thời của người dân Hà Nội gắn liền với quầy Bách hóa Tổng hợp.

Mỗi một tác phẩm như chứa đựng một câu chuyện, một giai đoạn của lịch sử đã qua diễn ra trên đất nghìn năm văn hiến.

Các tác phẩm truyền tải thông điệp về một Thủ đô Hà Nội đang có những bước chuyển mình lớn mạnh nhưng vẫn luôn gìn giữ những truyền thống và tinh hoa văn hóa.

Tác phẩm lấy hình ảnh chiếc xe Super Cub 50 như biểu tượng của người dân Hà Nội về một gia tài lớn những năm 1980.

Sẽ rất sớm thôi, tuyến phố Bích họa Phùng Hưng sẽ trở thành điểm đến hấp dẫn cho người dân thủ đô.


Huy Phạm

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng

Khi biết nguyên nhân khiến nam tài xế xe ôm công nghệ vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật thứ 22 của mình, cộng đồng mạng không khỏi xót xa, xúc động.

'Bom sex' Trương Văn Từ tự làm cô dâu sau nhiều lần đổ vỡ

Trương Văn Từ - 'bom sex' gợi cảm một thời của Hong Kong - diện váy cô dâu xuống phố thực hiện ảnh cưới. Cô sống lạc quan dù thỉnh thoảng bị chê "ế chồng".

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Xuất hiện trò lừa đảo đánh cắp mã OTP bằng cuộc gọi AI

Xác thực 2 yếu tố bằng mã OTP được xem là biện pháp bảo mật an toàn. Tuy nhiên các hacker đang tìm cách vượt qua “bức tường” này bằng cách tấn công lừa đảo.

Đang cập nhật dữ liệu !