Tướng Thùy: Chưa bắt giam ai trong vụ "nhân bản kết quả xét nghiệm"

“Chúng tôi cũng đã suy nghĩ, cân nhắc và bàn nhiều về vi phạm y đức. Nếu kết quả xét nghiệm đưa vào điều trị sẽ rất nghiêm trọng” – Thiếu tướng Trần Thùy cho biết.

Liên quan đến vụ nhân bản kết quả xét nghiệm tại BVĐK Hoài Đức, chiều 20/8, thiếu tướng Trần Thùy – Phó giám đốc CA TP Hà Nội cho biết, mặc dù đã có lệnh khởi tố vụ án, khởi tố bị can nhưng đến thời điểm này cơ quan công an chưa bắt giam ai.

Tướng Thùy cho biết, 10 đối tượng bị khởi tố đều là cán bộ công chức, viên chức và trong quá trình làm việc với cơ quan điều tra, họ rất hợp tác, không trốn tránh. Vào sáng nay, sau khi VKS phê chuẩn khởi tố, cơ quan công an đã triệu tập đủ 10 bị can. Do vậy cơ quan công an không thực hiện bắt tạm giam.

Tướng Thùy: Chưa bắt giam ai trong vụ
Thiếu tướng Trần Thùy trao đổi với báo chí chiều 20/8. (Ảnh: LD)

Về các đối tượng “cò mồi” tại BVĐK Hoài Đức có liên quan không, thiếu tướng Thùy nhận định, “cò mồi” là từ dân gian, chỗ nào cũng có và thường xuất hiện ở nơi tập trung đông người như bến xe, bệnh viện… Nhưng vấn đề “cò mồi” không liên quan đến vụ án này.

Căn cứ vào tài liệu, Phó Giám đốc CA HN khẳng định đã có đủ căn cứ để khởi tố. Ngay cả vấn đề xét nghiệm về mẫu nước tiểu, và các vấn đề khác nếu có dấu hiệu tội phạm cũng sẽ xử lý.

Về việc hậu quả từ vụ án đến đâu thì thiếu tướng Thùy cho biết phải chờ kết thúc vụ án mới rõ ràng được.

Trước thông tin về đơn tố ngược chị Hoàng Thị Nguyệt, thiếu tướng Trần Thùy nhìn nhận việc chị Nguyệt tố cáo và bị tố cáo ngược là hai việc hoàn toàn khác nhau. Chị Nguyệt bị người khác tố cáo ngược, cơ quan công an sẽ làm rõ, mức độ đến đâu phải chờ xác định.

“Dù thế nào mình cũng phải thấy sự dũng cảm của chị Nguyệt. Có thể trước đây có sai phạm, chị Nguyệt đã can thiệp này khác nhưng phía bệnh viện không dừng lại nên chị Nguyệt mới đứng lên tố cáo” – tướng Thùy nói. Ông cũng cho biết sẽ có nhiều tình tiết để xem xét trường hợp chị Nguyệt nên xử lý theo pháp luật hay hành chính nếu có sai phạm.

Thiếu tướng Trần Thùy cũng cho rằng, hậu quả về vật chất trong vụ án này rất bé, chỉ với vài chục triệu đồng. “Chúng tôi cũng đã suy nghĩ, cân nhắc và bàn nhiều về vi phạm y đức. Dư luận thấy việc này trái với quy định nghề nghiệp, đây là một trong những hậu quả lớn nhất”.

Tướng Thùy nói thêm: "Vấn đề quan trọng ở đây là các xét nghiệm có được dùng để điều trị cho người bệnh hay không. Với hơn 700 xét nghiệm, sau khi lục lại hồ sơ, cơ quan CA đã tìm được 300 người. Chúng tôi sẽ cố gắng đi tìm hết tất cả những người làm mẫu xét nghiệm tại bệnh viện. Nếu kết quả xét nghiệm đưa vào điều trị sẽ rất nghiêm trọng. Nhưng qua điều tra, cơ quan CA xác định mục đích in kết quả xét nghiệm ra chỉ để làm bảo hiểm, chứ chưa đưa ra để chữa bệnh".

Liên quan đến vấn đề bảo vệ người tố cáo, công an HN đã giao cho công an huyện, đến giờ địa phương nơi chị Nguyệt sinh sống không có vấn đề gì.

“Chúng tôi rất trân trọng những người dám đứng ra tố cáo. Chúng tôi thiết lập cả hòm thư, đường dây nóng… lấy đó là một nguồn để điều tra, xác minh làm rõ. Nếu đúng sẽ xử lý nghiêm về mặt pháp luật” - thiếu tướng Thùy khẳng định.

Đại diện CA HN cũng cho biết, giám đốc, phó giám đốc và trưởng khoa bị khởi tố là ba đối tượng Đảng viên. Vấn đề tổ chức, tuyển dụng thuộc Sở Y tế Hà Nội, CA HN chỉ làm rõ về những “dấu hiệu hình sự”.

Thành Nam

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !