Tường thuật trực tiếp lễ tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua vệ tinh VINASAT

Theo dõi tường thuật trực tiếp lễ tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) và Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV).

VTV và VOV đang gấp rút chuẩn bị nội dung để tường thuật trực tiếp các hoạt động trong lễ tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp vào ngày 12/10 tới.

VTV sẽ truyền hình trực tiếp lên vệ tinh VINASAT tại 3 điểm cầu: Sân bay Nội Bài, Sân bay Đồng Hới và khu vực Đảo Yến - Vũng Chùa.

Lễ viếng, lễ truy điệu và lễ an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ được truyền trực tiếp trên hệ thống của Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) và Đài Truyền hình Việt Nam (VTV).

Theo tin từ VTV, hiện nay các ban biên tập trực thuộc VTV đang gấp rút sản xuất các chương trình, phóng sự, tài liệu về cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng; đặc biệt chú trọng đến các địa điểm mà Đại tướng đã gắn bó trong hoạt động cách mạng của mình như: Điện Biên, Cao Bằng, Tân Trào (Tuyên Quang), Quảng Bình...

Theo kế hoạch, lễ tang Đại tướng sẽ được VTV truyền trực tiếp trên các kênh VTV1, VTV4, VTV5 theo đúng lịch viếng Đại tướng do Ban Tổ chức lễ tang đưa ra, bắt đầu từ 5 giờ sáng ngày 12/10 cho đến khi kết thúc lễ an táng.

Theo đó, VTV đã chuẩn bị 3 xe phát hình lưu động để truyền trực tiếp lên vệ tinh VINASAT tại 3 điểm cầu là: Sân bay Nội Bài, Sân bay Đồng Hới và khu vực Đảo Yến - Vũng Chùa. Còn tại Điện Biên, Hà Nội, Quảng Bình, Thái Nguyên, TP.HCM, Cao Bằng, Tân Trào và một số địa điểm khác sẽ được lên sóng trực tiếp thông qua hệ thống 3G. Hiện nay, Việt Nam có hai vệ tinh VINASAT-1 và VINASAT-2 được giao cho Tập đoàn VNPT quản lý và khai thác.

Tin từ VOV cũng cho biết, lễ an táng Đại tướng sẽ được truyền trực tiếp trên các kênh VOV1, VOVTV và báo điện tử VOVnews.

Lịch viếng Đại tướng tại Hà Nội, TP HCM và Quảng Bình:

I. Lễ viếng tại Nhà tang lễ Quốc gia Trần Thánh Tông, Hà Nội 

1.Lễ viếng bắt đầu từ 7 giờ 30 phút đến 21 giờ, ngày 12 tháng 10 năm 2013.

2. Buổi sáng (từ 7 giờ 30 phút đến 12 giờ)

- Các đoàn viếng của Ban Chấp hành Trung ương, đoàn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đoàn của Chủ tịch nước, đoàn của Chính phủ, đoàn của Ủy ban Trung ương mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đoàn Quân ủy Trung ương, Gia quyến Đại tướng Võ Nguyên Giáp; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước.

- Các đoàn viếng của lãnh đạo cấp cao nước ngoài.

- Các đoàn viếng của Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ thành phố Hà Nội; Bộ Quốc phòng, Bộ Công an.

- Các đoàn quốc tế và ngoại giao;

- Đoàn Cựu chiến binh Việt Nam.

3. Buổi chiều

- Từ 12 giờ đến 14 giờ: Các đoàn viếng của các tỉnh, thành phố.

- Từ 14 giờ đến 15 giờ: Các đoàn viếng của các ban, bộ, ngành đoàn thể Trung ương.

- Từ 15 giờ đến 21 giờ: Các đoàn viếng còn lại và các cá nhân.

II. Lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại tỉnh Quảng Bình và TP HCM

1. Tại tỉnh Quảng Bình:

- Lễ viếng được tổ chức tại trụ sở Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình, cùng thời gian tổ chức Lễ viếng tại Hà Nội. Kính mời các cơ quan, đơn vị, cá nhân; các đoàn ngoại giao và quốc tế khu vực Miền Trung đến viếng và dự lễ truy điệu.

2. Tại TP HCM:

- Lễ viếng được tổ chức tại Hội trường Thống Nhất, cùng thời gian tổ chức Lễ viếng tại Hà Nội. Kính mời các cơ quan, đơn vị, cá nhân; các đoàn ngoại giao và quốc tế khu vực Miền Nam đến viếng.

Lễ viếng và truy điệu tại quê hương Đại tướng ở Quảng Bình:

Sáng 9/10, tại thành phố Đồng Hới, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Bình đã tiến hành Hội nghị lần thứ 18, triển khai lãnh đạo công tác chuẩn bị tổ chức lễ viếng, lễ truy điệu, đón linh cữu và lễ an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại quê hương.

Thay mặt Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Bình, ông Lương Ngọc Bính, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban chỉ đạo lễ viếng, lễ truy điệu, đón linh cữu và lễ an táng Đại tướng khẳng định quyết tâm tổ chức tang lễ của Đại tướng thật chu đáo, trang trọng bằng tất cả tấm lòng và trách nhiệm.

Hội nghị đã quán triệt và phân công trách nhiệm cụ thể cho từng cá nhân lãnh đạo, các ban, ngành, đoàn thể và các địa phương trong tỉnh về việc chuẩn bị tổ chức lễ viếng, lễ truy điệu, đón linh cữu và lễ an táng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Tại cuộc họp này, một số công việc quan trọng cũng đã được đưa ra bàn bạc cụ thể để thống nhất phương án hành động, cách thức triển khai thực hiện như phần việc khánh tiết, trang trí lễ đài; hoạt động phục vụ; chương trình lễ truy điệu, lễ viếng, lễ đón linh cữu, lễ an táng của Đại tướng; công tác đảm bảo an ninh trật tự tại các buổi lễ...

Các đại biểu đã thống nhất lễ viếng, lễ truy sẽ được tổ chức tại Hội trường Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Bình, số 6 Hùng Vương, thành phố Đồng Hới. Trong đó, thời gian tổ chức lễ viếng bắt đầu từ lúc 7 giờ 30 phút đến 20 giờ ngày 12/10; thời gian tổ chức lễ truy điệu vào lúc 7 giờ ngày 13/10.

Thời gian đón linh cữu của Đại tướng dự kiến sẽ diễn ra vào khoảng 13 giờ ngày 13/10 tại Sân bay Đồng Hới. Sau đó, linh cữu Đại tướng sẽ được di chuyển bằng xe ôtô ra thẳng Vũng Chùa - Đảo Yến, thuộc xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch để tổ chức lễ an táng.

Trong quá trình tổ chức lễ viếng, lễ truy điệu cũng như quá trình đón và đưa linh cữu Đại tướng đến nơi an nghỉ cuối cùng, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Bình dự kiến có hàng vạn người dân đến tham gia. Vì vậy, công tác đảm bảo an ninh trật tự cũng được hội nghị đặc biệt quan tâm, nhưng với tinh thần tạo mọi điều kiện tốt nhất để người dân được bày tỏ nỗi lòng, niềm thương tiếc của mình đối với người Đại tướng kính yêu.

Tại Nhà lưu niệm của Đại tướng Võ Nguyên Giáp (thôn An Xá, xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy) cũng tổ chức lễ viếng, lễ truy điệu cùng thời gian tổ chức ở tỉnh. Dự kiến, một màn hình màu cỡ lớn sẽ được lắp đặt tại đây để bà con nhân dân có thể theo dõi truyền hình trực tiếp công tác tổ chức buổi lễ trên khắp các miền quê hương đất nước.

Minh Quyên/ ICTnews

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !