Tướng Nguyễn Quốc Thước: Người dân luôn bên cạnh Đảng, đấu tranh với tiêu cực

Sáng 12/10, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng hai đại biểu Nguyễn Thị Phương Hoa, Nguyễn Doãn Anh đã tiếp xúc cử tri Hà Nội tại 2 quận Ba Đình, Tây Hồ.

Tổng bí thư tiếp xúc cử tri Hà Nội sáng nay 12/10

Là người đầu tiên phát biểu ý kiến, trung tướng Nguyễn Quốc Thước (cử tri phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình) cho rằng chúng ta đã đấu tranh mạnh mẽ với những tiêu cực trong nội bộ Đảng và bộ máy Nhà nước để đem lại trong sạch trong đội ngũ lãnh đạo. Lấy dẫn chứng về việc xử lý các sai phạm tại Bộ Công Thương, xử lý vi phạm của Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh, trung tướng Thước khẳng định người dân sẽ luôn bên cạnh Đảng để đấu tranh với tiêu cực.

Tuy nhiên, tướng Thước cũng đưa ra những vụ việc chưa làm đến nơi đến chốn. “Vụ Yên Bái rõ ràng như ban ngày mà chưa làm ra được. Điều này chứng tỏ Trung ương quyết liệt nhưng địa phương chưa thì kết quả cũng chưa như mong muốn”, cử tri Thước nói.

Ông đề nghị làm quyết liệt hơn nữa, đừng để những vụ như Thanh Hóa, Yên Bái, làm rõ những sai phạm các dự án BOT… Ông cũng đề nghị, tại kỳ họp Quốc hội sắp diễn ra, Quốc hội cần làm rõ vấn đề nợ xấu, nợ công. 

Rất trăn trở với nhiều vấn đề đang diễn ra, cử tri Trần Viết Hoàn (Ba Đình) nêu ý kiến, về công tác chống tham nhũng, nhân dân hoan nghênh quyết tâm của Đảng và Nhà nước “đánh” tham nhũng từ những vụ án vừa qua từ việc bắt Trịnh Xuân Thanh, tuyên án Nguyễn Xuân Sơn, Hà Văn Thắm đến vừa rồi cách chức bí thư Đà Nẵng Nguyễn  Xuân Anh. Thực sự dân phấn chấn, thấy Đảng khỏe mạnh hơn. Nhân dân, cử tri cảm ơn Tổng Bí thư – người đứng đầu của Đảng đã châm lên ngọn lửa cho lò bốc cháy, giúp mọi người bỏ củi tươi, củi khô vào.

“Nhân dân mong rằng Đảng nhà nước phải bắt những kẻ đã bòn rút của dân của nước hàng ngàn tỷ đồng phải trả lại…có vậy đất nước mới phát triển lên được, đời sống của dân phát triển, đời sống của dân mới khá lên được, nhà nước mới có tiền trả nợ và cuộc chiến đánh tham nhũng mới gọi là thắng lợi. Từ những vụ án vừa qua mới giúp cho cán bộ lãnh đạo, cán bộ quản lý, đặc biệt là cán bộ cấp cao cần thấm sâu điều răn dạy của Bác Hồ. Suy cho cùng con người đều vì danh vì lợi, tiếng tăm tốt xấu truyền cho ngàn đời sau”- cử tri Trần Viết Hoàn nêu.

Thứ hai, về kỷ luật Đảng, kỷ cương phép nước, cử tri Trần Viết Hoàn cho rằng những mặt trái của xã hội đang diễn ra cho thấy kỷ luật Đảng, phép nước chưa nghiêm. Đảng kêu gọi giảm biên chế, giảm đầu mối thì số lượng biên chế ở các bộ các ngành lại càng phình ra. Con số cán bộ nhân viên càng tăng khủng khiếp đến nỗi đồng chí Tổng bí thư đã cảnh báo số tăng tiêu tốn hàng trăm tỷ đồng mỗi năm. Đảng chủ trương luân chuyển cán bộ, bồi dưỡng cán bộ nguồn thì có những người lãnh đạo lợi dụng chủ trương này điều đi những người không hợp hay thực hiện theo kiểu “có vào, không có ra, có lên mà không có xuống” hoặc kỷ luật ở nơi này nhưng đến nơi khác vị trí cao hơn.

“Đảng yêu cầu kê khai tài sản thì kê khai không trung thực, kê khai gọi là có, kê khai rồi để đó chẳng ai kiểm tra, xem xét thậm chí đưa vào loại tài liệu mật của cơ quan. Thủ tướng bảo tìm người tài không tìm người nhà thì các nơi lại vẫn đề bạt người nhà, người thân vào vị trí lãnh đạo.… có những vụ tư lệnh ngành trước khi về hưu đề bạt nhiều chục cán bộ vào vị trí cao”- cử tri Hoàn chỉ ra.

Trong khi đó, cử tri Nguyễn Văn Dũng (Quận Ba Đình) kiến nghị "Lò đã nóng lên rồi thì củi tươi vào cũng phải cháy. Cử tri chúng tôi mong muốn không chỉ củi tươi mà cả sắt thép cũng phải tan chảy”.

N. Huyền

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !