Tướng Nguyễn Chí Vịnh: Giao lưu quốc phòng giúp biên giới bình yên

Theo Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, đến thời điểm này, sau 2 ngày tổ chức, Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 4 đã thành công tốt đẹp.

Thượng tướng NguyễnChí Vịnh đón Đoàn đại biểu Trung Quốc do Thượng tướng Phạm Trường Long dẫn đầu sang dự Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 4.

Hai bên đã có những cuộc giao lưu ở Việt Nam ngày 23/9, gồm có giao lưu về các đơn vị, các lực lượng bảo vệ biên giới, thăm các bản kết nghĩa của Việt Nam và Trung Quốc.

Đặc biệt là năm nay, chúng ta cùng với lực lượng biên phòng và các lực lượng bảo vệ biên giới Trung Quốc tổ chức diễn tập chống khủng bố ở khu vực biên giới. Cuộc diễn tập thể hiện một quyết tâm chung của Đảng, Nhà nước và Quân đội Việt Nam và Trung Quốc giữ biên giới hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển; như Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc nói “làm sao để người dân hai nước đoàn kết hơn, người dân sống hạnh phúc và ấm no hơn”.

“Đây là kết quả mà tôi cho là rất tốt đẹp”, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh nói.

Ngày 24/9, đoàn Việt Nam sang Trung Quốc. Đoàn Việt Nam đã có Hội đàm với đoàn đại biểu cấp cao của Trung Quốc do Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc Phạm Trường Long chủ trì. Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch dẫn đầu đoàn Việt Nam, bày tỏ mong muốn tiếp tục tăng cường hoạt động giao lưu biên giới nói riêng cũng như hợp tác quốc phòng nói chung để quan hệ quốc phòng hai nước bền vững hơn, phát triển hơn, phong phú hơn, hiệu quả hơn.

Về kết quả đạt được, theo Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, tác dụng trực tiếp của Giao lưu là làm cho biên giới bình yên, làm cho lực lượng của hai bên biên giới có một mối quan hệ tốt đẹp để cùng giải quyết những vấn đề cơ bản của lực lượng bảo vệ biên giới. Đấy là bảo vệ chủ quyền lãnh thổ mỗi bên; là bảo vệ an ninh, pháp luật của biên giới; là các hoạt động giúp nhân dân. Những hoạt động thực tế như thế này, nhất là hoạt động quốc phòng, làm tăng sự tin cậy giữa hai đảng, hai quân đội.

Thượng tướng khẳng định: “Trên cơ sở tăng cường sự tin cậy mới giải quyết được những điểm khác biệt giữa hai nước trên tinh thần tôn trọng lẫn nhau, tôn trọng luật pháp quốc tế và chia sẻ lợi ích để bảo đảm hài hòa, đem lại lợi ích cho cả hai nước”.

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh cũng cho biết, một điểm đặc biệt trong cuộc giao lưu lần này là việc diễn tập mang tính chất thực tế (diễn tập chống khủng bố xuyên biên giới hỗn hợp giữa Việt Nam và Trung Quốc) hay là việc lo giúp dân xây dựng các Nhà văn hóa hữu nghị. Tuy nhiên, trong hội đàm, hai vị lãnh đạo cũng thấy rằng cần phải mở rộng, làm sâu sắc hơn những nội dung. Riêng về giao lưu biên giới, hiện đã có giao lưu cấp Bộ Quốc phòng, sắp tới đây sẽ có giao lưu cấp quân khu, cấp tỉnh, rồi tăng cường giao lưu thôn bản, lấy lực lượng bảo vệ biên giới làm nòng cốt, bên cạnh đó có cả công an, quân đội, thanh niên rồi các thành phần khác trong quân đội.

Điểm nữa mà hai bên cũng đang bàn để làm sao giúp nhân dân về y tế, chống thiên tai... làm sao để lực lượng hai bên có thể phối hợp thực hiện những nhiệm vụ như vậy. “Với quyết tâm của hai đảng, hai quân đội, những dự kiến mà hai bên bàn bạc hôm nay sẽ trở thành hiện thực”, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh nói.

LG

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !