Tướng Mỹ: Chính khách “ao ước” có được tín nhiệm như Putin

Theo Trung tướng Vincent Stewart – Giám đốc Cơ quan tình báo quân đội Mỹ, cộng đồng Thế giới tin rằng Putin là một nhà lãnh đạo mạnh mẽ,nước Nga dưới sự dẫn dắt của ông có thể đối đầu với phương Tây và chiếm vị trí nhất định trên trường quốc tế.
Tướng Mỹ: Chính khách “ao ước” có được tín nhiệm như Putin - ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Hãng Ria Novosti dẫn phát biểu của Trung tướng Vincent Stewart – Giám đốc Cơ quan tình báo quân đội Mỹ (DIA) cho hay, mỗi một chính trị gia trên thế giới đều muốn có được sự tín nhiệm cao như Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Trong một phiên điều trần của Hạ Viện Mỹ, tướng Stewart được yêu cầu đánh giá về một số nhận định cho rằng “những khó khăn trong nền kinh tế (Nga) có thể ảnh hưởng tới vai trò lãnh đạo của ông Putin”.

Giám đốc DIA thừa nhận “việc tiến hành các hoạt động quân sự cộng với tình hình kinh tế Nga có thể dẫn đến sự bất ổn”. “Nhưng nếu bạn nhìn vào xếp hạng tín nhiệm của ông Putin, thì tôi nghĩ rằng, ai trong số chúng ta cũng muốn có được sự nổi tiếng như của ông Putin tại Nga” – tướng Mỹ nói.

“Nga có vài vấn đề về kinh tế và nhân khẩu học nhưng tôi thấy không có bằng chứng nào cho thấy ông Putin sẽ không giữ vững vị trí cho đến khi kết thúc nhiệm kỳ Tổng thống của mình” – ông Stewart tiếp tục.

Cuộc bầu cử Tổng thống nhiệm kỳ tiếp theo dự kiến sẽ được tổ chức tại Nga vào tháng 3/2018. Ông Putin có thể tiếp tục tham gia ứng cử và được bầu vào nhiệm kỳ Tổng thống sáu năm lần thứ 2. Và theo luật pháp Nga, một cá nhân không thể đảm nhận chức vụ Tổng thống quá 2 nhiệm kỳ liên tiếp.

Ngoài ra, tướng Mỹ cho biết: “cộng đồng Thế giới tin rằng Tổng thống Putin là một nhà lãnh đạo mạnh mẽ, nước Nga dưới sự dẫn dắt của ông có thể đối đầu với phương Tây, chiếm vị trí nhất định trên trường quốc tế và thể hiện tham vọng thống trị thế giới”.

Tỷ lệ người dân Nga ủng hộ các hoạt động của Tổng thống trong 1,5 – 2 năm gần đây luôn ổn định ở mức cao từ 80% trở lên. Theo số liệu của Trung tâm Nghiên cứu dư luận xã hội toàn Nga (VSIOM), tỷ lệ này đạt mức cao nhất vào mùa thu năm 2015 là 87% – 88%.

Tháng 1/2016 theo cuộc thăm dò do Levada Center thực hiện, tỷ lệ người Nga ủng hộ các quyết định của Tổng thống Putin đạt 82%. Vào tháng 11 năm ngoái, Tổng thống Putin lần thứ 3 liên tiếp đứng đầu danh sách những nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất Thế giới do Tạp chí Forbes (Mỹ) bình chọn.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ RIA Novosti, một trong những hãng tin lớn nhất tại Nga, đặt trụ sở chính tại Moscow và hơn 80 văn phòng trên khắp thế giới.

Đức Dũng (lược dịch)

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !