Tức tối mang con đi xét nghiệm ADN vì không cùng nhóm máu

Ông Nguyễn Văn Tùng trú tại Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội mất ăn mất ngủ khi biết hai đứa con không cùng nhóm máu với mình. Sau nhiều ngày suy nghĩ, ông đã mang mẫu xét nghiệm ADN.
Tức tối mang con đi xét nghiệm ADN vì không cùng nhóm máu - ảnh 1

Ảnh minh họa

Tại sao con không trùng nhóm máu với bố?

Có mặt tại Trung tâm xét nghiệm ADN và Công nghệ di truyền Hà Nội, ông Tùng vẫn mang một tâm trạng buồn bực lo lắng. Bà Nguyễn Thị Nga cho biết, khi ông đến gửi mẫu làm xét nghiệm, mặt ông rất khó chịu và bực bội như sắp có "đại chiến" xảy ra. Một tuần sau có kết quả xét nghiệm, ông đến lấy vẫn với tâm trạng đó.

Ông Tùng cầm tờ kết quả trên tay, ông Tùng vẫn không tin rằng đây là kết quả đúng khi hiển thị cả hai đứa bé đều là con của ông. Mặt ông hằm hằm "sao lại có kết quả này, sao con tôi lại không cùng nhóm máu với tôi". Bà Nga hết sức ngạc nhiên khi khách hàng hỏi như thế.

Lúc này, ông Tùng mới tâm sự. Hai vợ chồng ông có hai cậu con trai đang học cấp 2. Cưới nhau 6, 7 năm mới có con nên ông rất yêu thương các con. Gần đây nhất, cả gia đình đi khám sức khỏe tổng thể. Lúc này, ông mới để ý đến nhóm máu thì thấy hai đứa con đều không giống nhóm máu với ông. 

Ông Tùng không thấy biểu hiện khác lạ của vợ nhưng mất ăn mất ngủ khi nghi ngờ đang nuôi con cho người khác. Trong lúc không biết làm thế nào để xác định được huyết thống cha con, ông đã tìm đến Trung tâm xét nghiệm ADN. Khi thấy hai đứa đều là con của mình, ông vẫn nghi ngờ cho rằng có gì sai sót vì cả hai không có nhóm máu như ông. Ông Tùng cho biết ông có nhóm máu A. Cả hai con của ông có nhóm máu B.

Bà Nga tâm sự, trường hợp của ông Tùng bà phải giải thích rất kỹ trên góc độ khoa học. Lúc này, ông Tùng mới tươi tỉnh lên. Tin rằng hai con là con của mình ông Tùng đã tự tay xé tờ kết qủa xét nghiệm ném vào thùng rác.

Nhóm máu không thể biết được cùng huyết thống

Bác sĩ Nguyễn Hoa Hồng - Phòng khám sản tại Phùng Hưng, Hà Nội cho biết không thể dựa vào nhóm máu A, B, O, AB để xác định chắc chắn 2 người có cùng huyết thống hay không. Chỉ một số trường hợp có thể xác định người không cùng huyết thống.

Trong trường hợp nếu cả bố và mẹ mang nhóm máu O thì con cái không thể mang nhóm máu A, B hoặc AB mà mang nhóm máu O. Ngược lại, cả bố và mẹ có nhóm máu AB thì con cái không thể có nhóm máu O mà chỉ có thể mang nhóm máu A, B hoặc AB.

Việc xác định xem hai người có cùng hay không cùng huyết thống chủ yếu dựa vào xét nghiệm ADN. Muốn thực hiện được xét nghiệm này thì phải lấy mẫu máu, tóc, móng, bàn chải đánh răng của những người đó để xác định ADN.

Bà Nguyễn Thị Nga tâm sự rất nhiều khách hàng đến làm xét nghiệm ADN chỉ vì không trùng nhóm máu. Khi đó, bà biết trước được mục đích làm xét nghiệm chỉ vì không chung nhóm máu bà sẽ tư vấn cho khách hàng không cần vì trên thế giới có 4 nhóm máu mà có đến 8 tỉ người đâu phải trùng nhóm máu là người thân được. Hơn nữa, cơ sở khoa học cũng chứng minh không phải cha mẹ và con cái bắt buộc phải chung nhóm máu.

Với những người làm cha, làm mẹ nghi ngờ con cái không phải con ruột của mình trước khi đi làm xét nghiệm ADN nên đến tư vấn của các bác sĩ trước vì chi phí làm một ca xét nghiệm ADN hiện nay là 4 - 5 triệu đồng. 
Khánh Ngọc

Chuyện tình cụ bà Hà Nội 80 tuổi với bạn trai U90 quen qua mạng

Từ ngày ông bà đến với nhau, cuộc sống của bà Cầm vui vẻ gấp nhiều lần. “Bây giờ, bà ăn ngon, ngủ ngon như em bé và hạnh phúc như một người đang yêu”.

Hai nữ ca sĩ nổi tiếng có hôn nhân hạnh phúc với chồng bác sĩ là ai?

Diva Thanh Lam, ca sĩ Thanh Ngọc là hai ca sĩ được ngưỡng mộ không chỉ bởi giọng hát mà còn vì có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc viên mãn bên chồng là bác sĩ.

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Chuyện tình bi thương của 'nữ chúa rừng xanh' ở Lâm Đồng

Không lấy được người mình yêu, người phụ nữ nguyện một đời không lấy chồng để rồi trở thành "nữ chúa rừng xanh" huyền thoại của cao nguyên Di Linh.

Về quê ngoại ăn Tết, chỉ nghe cậu nói một câu mà lòng tôi ấm áp lạ thường

Xe lăn bánh, nhìn dáng cậu đứng vẫy tay chào tạm biệt, lòng tôi bỗng thấy ấm áp lạ thường. Tôi cũng nhớ mãi câu dặn dò của cậu: “Tết năm sau cứ dẫn tụi nhỏ về, ngoại mất vẫn còn có cậu!”.

Lần đầu ăn Tết ở nhà riêng, vui đâu chẳng thấy, chỉ ước được về quê chồng

Lần đầu được ăn Tết ở nhà riêng, tôi vô cùng háo hức. Thế nhưng, đối mặt với hàng tá việc chuẩn bị cho Tết, tôi chỉ ước có mẹ chồng bên cạnh.

Con dâu xách vali ra khỏi nhà vì yêu cầu của mẹ chồng ngày Tết

Tôi là dâu mới, lần đầu tiên về quê chồng ăn Tết. Nhưng tôi thật không may khi gặp phải quá nhiều chuyện rắc rối ở nhà chồng.

Bố mẹ qua đời, con gái về quê ăn Tết bật khóc vì hành động của hàng xóm

Lấy chồng xa, người phụ nữ lâu lâu mới có dịp về quê ăn Tết. Nhưng ở quê, bố mẹ đều đã qua đời khiến cô vô cùng buồn khổ.

Con trai NSND Trần Nhượng mắc sai lầm, vợ ghen tới độ phải ngủ nhà hàng xóm

Đạo diễn Trần Bình Trọng, con trai NSND Trần Nhượng thẳng thắn thừa nhận từng mắc sai lầm, vợ đã tha thứ.

Đang cập nhật dữ liệu !