Tuần lễ Biển và Hải đảo 2012: Mạnh về biển, giàu từ biển

Tuần lễ “Biển và Hải đảo Việt Nam” sẽ được tổ chức từ 1-8/6. Các sự kiện chính diễn ra tại Vũng Tàu từ ngày 5 đến 8/6.

Tuần lễ Biển và Hải đảo 2012: Mạnh về biển, giàu từ biển

Tháng Tư ở Trường Sa

Chiều 27/4, Tổng cục Biển và Hải đảo, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức họp báo thông tin về Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2012.

Tuần lễ Biển và Hải đảo năm nay có chủ đề "Việt Nam mạnh về biển, giàu lên từ biển", được tổ chức quy mô cấp quốc gia. Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6) và Ngày Đại dương thế giới (8/6) diễn ra vào ngày 5/6 tại thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Diễn đàn thương hiệu biển lần thứ IV với chủ đề “Tiềm năng kinh tế và sinh thái môi trường các đảo, quần đảo Việt Nam” diễn ra vào ngày 7/6 sẽ là cơ hội để các địa phương, đặc biệt là 28 tỉnh, thành phố ven biển trao đổi, thảo luận kinh nghiệm quảng bá, phát triển và tôn vinh thương hiệu địa danh các đảo, quần đảo tại Việt Nam.

Diễn đàn kinh tế biển Việt Nam lần thứ III với chủ đề “Tổ chức không gian phát triển kinh tế biển: Kinh nghiệm quốc tế và thực tiễn tại Việt Nam” diễn ra ngày 8/6 sẽ tạo cơ hội xúc tiến các dự án đầu tư vào lĩnh vực kinh tế biển.

Chương trình giao lưu nghệ thuật về biển, đảo với chủ đề “Việt Nam mạnh về biển, làm giàu từ biển” diễn ra vào 20h ngày 8/6.

Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2012 được xác định là dịp để đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu, rộng về vai trò, vị trí, tầm quan trọng của biển, đảo đối với sự phát triển kinh tế - xã hội đất nước, cũng như công tác quản lý tổng hợp, thống nhất về biển và hải đảo hiện nay; từ đó tạo sự thống nhất trong nhận thức, hành động của các cấp, ngành, tầng lớp nhân dân trong bảo vệ tài nguyên – môi trường biển, cũng như khơi dậy niềm tự hào, tinh thần dân tộc của mỗi người dân Việt Nam đối với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền quốc gia trên biển trong xu thế hội nhập hiện nay.

Đây cũng là dịp giới thiệu những tiềm năng, tìm kiếm cơ hội và quảng bá những thành tựu, kinh nghiệm từ phát triển kinh tế biển, đảo của các địa phương trong cả nước.

Tổng cục Biển và Hải đảo cũng cho biết, hiện Tổng cục đang nghiên cứu để đề xuất những hỗ trợ dành cho cán bộ kỹ thuật, quan trắc làm việc tại các vùng biển, hải đảo xa xôi, hỗ trợ ngư dân bám biển bằng hình thức cung cấp cẩm nang đi biển, thông tin về hải giới các vùng biển Việt Nam…

Theo Chinhphu.vn

Theo Chinhphu.vn

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !