Tư lệnh Lục quân, Đại sứ Hoa Kỳ thăm và dâng hương tại đền Hai Bà Trưng

Đại tướng Robert B. Brown, Tư lệnh Lục quân Hoa Kỳ tại khu vực Thái Bình Dương và Đại sứ Daniel Kritenbrink tới thăm đền thờ Hai Bà Trưng nhân dịp Tướng Brown tới Việt Nam tham dự Hội thảo Quản lý Lục quân Thái Bình Dương lần thứ 42 (PAMS 42)

Chiều 20/8,Đại tướng Robert B. Brown, Tư lệnh Lục quân Hoa Kỳ tại khu vực Thái Bình Dương có chuyến thăm tới thăm đền thờ Hai Bà Trưng (Đồng Nhân, Hai Bà Trưng, Hà Nội)

Đi cùng với Tư lệnh Brown là Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink

Được biết, chuyến thăm đền Hai Bà Trưng thuộc khuôn khổ thời giannhân dịp Đại Tướng Brown- Tư lệnh Lục quân Hoa Kỳ tại Thái Bình Dương tới Việt Nam tham dự Hội thảo Quản lý Lục quân Thái Bình Dương lần thứ 42 (PAMS 42)

Trong suốt quá trình thăm đền, nhà sử học Dương Trung Quốc là người giữ vai trò hướng dẫn, giới thiệu về lịch sử của ngôi đền cũng như lịch sử của dân tộc Việt Nam.

Đại tướngRobert B. Brown chia sẻ: "Hôm nay, tôi cảm thấy rất vinh dự khi được có mặt tại đây để tìm hiểu về truyền thống lịch sử hơn 2000 năm của dân tộc Việt Nam. Biết thêm được truyền thống và sự kiên cường của dân tộc thông qua câu chuyện của Hai Bà Trưng".

Đại tướng cho biết thêm: "Trong dịp này, tôi rất hân hạnh được đồng chủ trì hội thảoQuản lý Lục quân Thái Bình Dương lần thứ 42 với sự tham dự của 26 đại diện quân đội các nước trong khu vực vì mục đích hướng tới hòa bình ổn định trong khu vực. Cũng như đảm bảo các hoạt động của lục quân trong hoạt động tìm kiếm cứu nạn trong các thiên tai, thảm họa".

Đại sứ Hoa KỳDaniel Kritenbrink vàTư lệnhRobert B. Brown dâng hương tại điện chính của đền Hai Bà Trưng.

Đại tướng cho biết thêm, đây là hội thảo lần thứ 42 về quản lý lục quân. Vai trò chính là đảm bảo quân đội các nước trong khu vực Thái Bình Dương có sự phối hợp hiệu quả trong các sự kiện thiên tai. "Mặc dù, chúng tôi không mong muốn thảm họa xảy ra nhưng hậu quả của các thiên tai ngày càng trở nên nghiêm trọng. Thực tế các sự kiện thiên tai như động đất tại Indonesia hay vỡ đập thủy điện ở Lào đã đặt ra nhiều câu hỏi về tìm kiếm cứu nạn cứu hộ. Vì thế, đại diện lục quân 26 nước đã có mặt để cùng bàn bạc phương hướng phối hợp để tiếp cận nhanh chóng hiện trường, cứu nạn người dân" - Đại tướng cho biết.

"Mong muốn lớn nhất của chúng tôi là tạo sự phối hợp hiệu quả của các quốc gia trong tìm kiếm cứu nạn, không phân biệt thiên tai xảy ra ở đâu. Vì thế tất cả các quốc gia trong khu vực Châu Á đã cùng ngồi lại để cùng tìm kiếm các phương hướng. Chúng tôi mong muốn sự phối hợp trong lĩnh vực này ngày càng đạt được nhiều quả hơn" - Tư lệnhRobert B. Brown nhấn mạnh.

Kết thúc chuyến thăm đền Hai Bà Trưng,Đại tướng Robert B. Brown, Tư lệnh Lục quân Hoa Kỳ tại khu vực Thái Bình Dương gửi tặng huy hiệu biểu tượng của Lục quân Hoa Kỳ cho giáo sư Dương Trung Quốc và sư trụ trì để cảm ơn sự tận tình hướng dẫn, giải thích về lịch sử của ngôi đền cũng như lịch sử dân tộc Việt Nam

Đại tướng cũng nhấn mạnh về việc sẽ tiếp tục hỗ trợ, hợp tác với Việt Nam về mục tiêu chung gìn giữ, bảo vệ hòa bình và trong nhiều lĩnh vực khác.


Huy Phạm

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !