Tự hào về mối quan hệ đặc biệt, thủy chung, mẫu mực Việt Nam - Cuba

Chủ tịch nước Trần Đại Quang nói trong cuộc gặp gỡ báo chí Cuba và Việt Nam ngay khi vừa đặt chân xuống sân bay Jose Marti, bắt đầu chuyến thăm chính thức Cuba (15-17/11).

Vào lúc 13h (giờ địa phương, tức 1h00 sáng ngày 16/11 giờ Hà Nội), chuyên cơ chở Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng Phu nhân và Đoàn đại biểu cấp cao của Đảng và Nhà nước Việt Nam đã hạ cánh xuống sân bay Jose Marti, thủ đô Havana, Cuba, bắt đầu chuyến thăm chính thức nước Cộng hòa Cuba (từ 15-17/11) theo lời mời của Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba Raul Castro.

Tự hào về mối quan hệ đặc biệt, thủy chung, mẫu mực Việt Nam - Cuba - ảnh 1

Lãnh đạo Cuba đón Chủ tịch nước và Phu nhân tại sân bay.

Đón Đoàn tại sân bay về phía Cuba có Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Salvador Valdes Mesa và đại diện lãnh đạo Bộ Ngoại giao Cuba. Về phía Việt Nam có Đại sứ Việt Nam tại Cuba Dương Minh cùng các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam cùng sinh viên và cộng đồng người Việt Nam tại Cuba.

Ngay khi xuống sân bay Jose Marti, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã trả lời phỏng vấn báo chí Cuba và các phóng viên Việt Nam tháp tùng đoàn.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang bày tỏ vui mừng dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao của Đảng và Nhà nước Việt Nam sang thăm đất nước Cuba tự do, anh hùng và tươi đẹp, mến khách - quê hương của Jose Marti, Fidel Castro và nhiều người con ưu tú khác.

Tự hào về mối quan hệ đặc biệt, thủy chung, mẫu mực Việt Nam - Cuba - ảnh 2

Chủ tịch nước Trần Đại Quang trả lời phỏng vấn báo chí Cuba và các phóng viên Việt Nam tháp tùng đoàn.

Chủ tịch nước chân thành cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, thân tình, thắm tình đoàn kết đặc biệt, anh em vốn luôn gắn kết hai dân tộc trong suốt chiều dài lịch sử gần 6 thập kỷ qua.

"Mặc dù vừa đặt chân xuống sân bay quốc tế Jose Marti, nhưng chúng tôi cảm thấy hết sức nồng ấm như như vừa được trở về nhà, được gặp lại những người thân sau lâu ngày xa cách", Chủ tịch nước nói.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh, chuyến thăm lần này của Đoàn đại biểu cấp cao của Việt Nam "mang theo những tình cảm đồng chí, anh em, sự ủng hộ kiên định trước sau như một của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đối với sự nghiệp Cách mạng chính nghĩa của nhân dân Cuba anh em, cũng như niềm tự hào về mối quan hệ đặc biệt, thủy chung, mẫu mực Việt Nam - Cuba".

Tự hào về mối quan hệ đặc biệt, thủy chung, mẫu mực Việt Nam - Cuba - ảnh 3

"Chúng tôi cảm thấy hết sức nồng ấm như như vừa được trở về nhà", Chủ tịch nước nói.

Theo Chủ tịch nước, chuyến thăm cũng là dịp để Chủ tịch nước và Đoàn được tận mắt chứng kiến và chúc mừng những thành tựu kinh tế - xã hội to lớn và những thành tựu ngoại giao quan trọng của Lãnh đạo, nhân dân Cuba anh em vừa giành được; góp phần tạo thế và lực mới cho giai đoạn phát triển tiếp theo của đất nước Cuba anh em, không ngừng nâng cao uy tín và vị thế của Cuba ở khu vực và trên trường quốc tế.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho biết, lãnh đạo hai nước Việt Nam và Cuba nhân dịp này cũng sẽ tiếp tục trao đổi về các biện pháp nhằm tiếp tục làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ truyền thống, hữu nghị, đoàn kết Việt Nam – Cuba tiếp tục phát triển ngày càng đi vào chiều sâu và phát triển trên tất cả các lĩnh vực, trong đó coi trọng tăng cường quan hệ chính trị tin cậy, thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế - thương mại và đầu tư song phương để tương xứng với mối quan hệ chính trị tốt đẹp giữa hai nước.

“Cuba và Việt Nam cam kết tiếp tục phối hợp và ủng hộ lẫn nhau tại các tổ chức quốc tế và diễn đàn đa phương nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của mỗi nước; đồng thời góp phần vào việc củng cố và tăng cường hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở hai khu vực và trên thế giới”, Chủ tịch nước nói.

Tự hào về mối quan hệ đặc biệt, thủy chung, mẫu mực Việt Nam - Cuba - ảnh 4

Đại sứ Việt Nam tại Cuba Dương Minh cùng các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba cùng sinh viên và cộng đồng người Việt Nam tại Cuba đón Chủ tịch nước và Đoàn tại sân bay.

Chiều tối 15/11 (giờ địa phương), Chủ tịch nước Trần Đại Quang và đoàn cấp cao nước ta đã đến thăm và nói chuyện với cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba và cộng đồng người Việt đang sinh sống và làm việc tại Cuba.

Theo baoquocte

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !