Từ đầu tháng 3/2016, người dân tham quan K9 không cần đăng ký trước

Từ đầu tháng 3/2016, người dân sẽ có thể tự do tham quan khu di tích K9, nơi gìn giữ thi hài của Bác Hồ từ năm 1969 – 1975, mà không cần phải đăng ký trước như trước đây. Đồng thời có thể tra cứu thông tin về K9 tại các kios thông tin tại khu di tích

Thông tin vừa được Thiếu tướng Nguyễn Văn Cương, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Trưởng Ban quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, cho biết tại chuyến thăm chiều nay của đoàn đại biểu Bộ TT&TT do Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son dẫn đầu tới trụ sở Bộ Tư lệnh. 

Cùng tham dự chuyến thăm có Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn, cùng nhiều lãnh đạo Cục, Vụ thuộc Bộ TT&TT.

Từ đầu tháng 3/2016, người dân tham quan K9 không cần đăng ký trước - ảnh 1

Đoàn đại biểu Bộ TT&TT do Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son dẫn đầu vừa tới thăm Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh chiều nay, 22/2/2016. Ảnh: Thái Anh.

“Từ đầu tháng 3 tới đây, người dân có thể tự do tham quan khu di tích K9 mà không cần phải đăng ký trước như trước đây. Bên cạnh đó, thời gian tới, khu vực Lăng Bác tại Hà Nội cũng sẽ được đầu tư wifi miễn phí để người dân trong nước và khách quốc tế có thể nhanh chóng truy cập thông tin trên mạng Internet về quy trình đi viếng, sơ đồ khu di tích..., qua đó chủ động được hơn trong việc thăm viếng”, Thiếu tướng Nguyễn Văn Cương nói.

Từ đầu tháng 3/2016, người dân tham quan K9 không cần đăng ký trước - ảnh 2

Thiếu tướng - Tư lệnh Nguyễn Văn Cương trao đổi thông tin với Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son. Ảnh: Thái Anh.

Trao đổi thêm với Infonet, đại diện của Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng cho biết, tại K9 sẽ có các kios thông tin để khách tham quan có thể tiếp cận thêm nhiều thông tin về di tích này cũng như về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trước mắt, trong năm nay, việc đến thăm không cần đăng ký trước này sẽ được áp dụng cho khách tham quan là người trong nước. Còn với du khách nước ngoài, dự kiến sẽ lùi chậm hơn một chút là từ năm 2017, để có thêm thời gian chuẩn bị tốt công tác hậu cần như phiên dịch...

Ủng hộ chủ trương để người dân tự do tham quan K9, Bộ trưởng Bộ TT&TT cho biết thêm, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đang tích cực chuẩn bị triển khai dự án đầu tư công nghệ âm thanh hiện đại tại khu di tích này.

Từ đầu tháng 3/2016, người dân tham quan K9 không cần đăng ký trước - ảnh 3

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son tặng Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh bộ ảnh do chính Bộ trưởng chụp tại Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập nước CHXHCN Việt Nam. Ảnh: Thái Anh.

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đã tặng Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh bộ ảnh gồm hơn 100 bức ảnh chụp tại Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập nước CHXCN Việt Nam do chính tay Bộ trưởng chụp.

Bộ trưởng chúc tập thể lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ công nhân viên của Bộ Tư lệnh Bảo Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh dồi dào sức khỏe, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Khu di tích K9 ở đồi đồi Đá Chông, thuộc xã Minh Quang, huyện Ba Vì. Đây là địa điểm nơi gìn giữ thi hài của Bác Hồ từ 1969 – 1975. Suốt thời gian dài qua, các đoàn du khách muốn đến tham quan nơi này đều phải có giấy giới thiệu của cơ quan, đơn vị, hoặc của UBND xã gửi đến Văn phòng Bộ Tư lệnh Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh (địa chỉ số 1 phố Ông Ích Khiêm, Ba Đình, Hà Nội) để đăng ký và xin giấy giới thiệu lên tham quan; hoặc phải liên hệ đăng ký trước tại K9.

Bình Minh

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !