Từ APEC 2017, Đà Nẵng đề nghị đăng cai Diễn đàn Kinh tế thế giới khu vực Đông Á

Tại cuộc gặp và làm việc với TS Philipp Rosler, Giám đốc Điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) chiều 7/11 nhân APEC 2017, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã chính thức đề nghị xem xét lựa chọn Đà Nẵng đăng cai tổ chức WEF khu vực Đông Á

Chiều 7/11, tại Trung tâm Hội nghị quốc tế Ariyana Đà Nẵng, nhân Hội nghị thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 đang diễn ra tại Đà Nẵng, Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với TS Philipp Rosler, Giám đốc Điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), nguyên Phó Thủ tướng Cộng hòa Liên bang Đức.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ tặng quà lưu niệm cho TS Philipp Rosler, Giám đốc Điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giới (giữa) nhân buổi tiếp và làm việc chiều 7/11

Tại buổi tiếp, ông Huỳnh Đức Thơ đã giới thiệu tổng quan về tình hình kinh tế - xã hội của Đà Nẵng. Đồng thời nhấn mạnh việc đăng cai Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 giúp TP tích lũy được nhiều kinh nghiệm, bảo đảm cơ sở hạ tầng hiện đại và phát triển, giao thông thuận tiện, cơ sở lưu trú và dịch vụ phong phú, công tác an ninh tốt và nguồn nhân lực chất lượng cao.

TS Philipp Rosler bày tỏ ấn tượng về những kết quả đạt được của Đà Nẵng trong thời gian qua, đặc biệt là về phát triển cơ sở hạ tầng và tốc độ tăng trưởng của ngành du lịch. Ông cũng đặc biệt chúc mừng TP Đà Nẵng được vinh dự lựa chọn là nơi tổ chức Tuần lễ cấp cao APEC 2017.

Nhân cuộc gặp này, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ bày tỏ mong muốn Giám đốc điều hành WEF, TS Philipp Rosler kết nối các doanh nghiệp quốc tế quan tâm đầu tư vào các lĩnh vực ưu tiên của Đà Nẵng như công nghệ thông tin, công nghệ cao, y tế, giáo dục, du lịch, logistics…

Đặc biệt, ông Huỳnh Đức Thơ chính thức đề nghị TS Philipp Rosler xem xét việc lựa chọn Đà Nẵng là địa điểm tổ chức Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) khu vực Đông Á sắp đến. Đây là một trong những sự kiện trọng tâm mà Đà Nẵng mong muốn tổ chức, góp phần phát huy danh hiệu “Thành phố sự kiện hàng đầu châu Á” mà Đà Nẵng đã được bình chọn.

TS Philipp Rosler đánh giá cao đề xuất của lãnh đạo TP Đà Nẵng và khẳng định sẽ cùng với Hội đồng quản trị của WEF xem xét đề xuất này trên cơ sở tham vấn với lãnh đạo Chính phủ Việt Nam. TS Rosler cũng cho rằng Đà Nẵng hoàn toàn thích hợp để được lựa chọn làm địa điểm tổ chức sự kiện quan trọng này.

Với chủ đề “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung”, Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 diễn ra tại Đà Nẵng từ ngày 6-11/11 với 8 sự kiện chính và nhiều hoạt động bên lề, nổi bật là Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam, Hội nghị liên bộ trưởng Ngoại giao-Kinh tế APEC (AMM), Hội nghị thượng đỉnh doanh nghiệp APEC và Hội nghị của các nhà lãnh đạo kinh tế APEC…

Việc tổ chức, đón tiếp chu đáo, đảm bảo an ninh tuyệt đối cho các nhà lãnh đạo 21 nền kinh tế thành viên APEC và hàng nghìn đại biểu chính thức, phóng viên báo chí trong và ngoài nước cũng như các nhà doanh nghiệp hàng đầu thế giới đã đánh dấu Đà Nẵng là điểm đến hàng đầu trong các sự kiện quốc tế.

HẢI CHÂU

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !