Từ 1/1/2015: Xe dưới 7 chỗ phải dán tem năng lượng

Trước khi quy định về dán nhãn năng lượng chính thức đi vào hiệu lực từ 1/1/2015, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã hé lộ một số thông tin đáng chú ý xoay quanh vấn đề này.

Từ 1/1/2015: Xe dưới 7 chỗ phải dán tem năng lượng - ảnh 1

Bắt đầu từ ngày mai, 1/1/2015 các xe dưới 7 chỗ sản xuất và nhập mới phải được dán nhãn năng lượng trước khi giao xe đến tay người tiêu dùng, theo Thông tư liên tịch số 43/2014 Liên bộ Giao thông Vận tải và Công Thương,

Có 2 loại nhãn tiêu thụ năng lượng gồm màu Xanh lá cây và màu Vàng được sử dụng cho việc công bố mức độ tiêu thụ nhiên liệu của ô tô. Nhãn màu xanh lá cây thể hiện các số liệu về tiêu thụ nhiên liệu của chiếc xe do Cục Đăng kiểm tiến hành thử nghiệm và cấp xác nhận đầy đủ.

Theo Nguyễn Nam (Autovina.vn)

Từ 1/1/2015: Xe dưới 7 chỗ phải dán tem năng lượng - ảnh 2

Nhãn màu vàng thể hiện thông tin do doanh nghiệp tự công bố, Cục Đăng kiểm chỉ kiểm tra mức độ hợp lệ của hồ sơ được nộp và phương pháp thử nghiệm được sử dụng chứ không tiến hành bất cứ thử nghiệm nào để kiểm chứng mức tiêu thụ nhiên liệu.

Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, tính đến thời điểm này (31/12/2014), đã có 88/95 bộ hồ sơ về nhãn năng lượng của các kiểu loại xe được 9 doanh nghiệp gồm Toyota, Hyundai, Honda, Suzuki, Ford, Nissan, Audi, BMW và Kia được xem xét. Tất cả các hãng đều đề nghị dán nhãn màu vàng, trong khi đó chỉ duy nhất Hyundai Thành Công dán nhãn màu xanh lá cây.

Lý giải về sự không đồng bộ này, Tổng giám đốc Hyundai Thành Công chia sẻ là “do có sự khác nhau về máy móc, kỹ thuật, các tiêu chuẩn thử nghiệm nên sẽ có sự chênh lệch giữa số liệu hãng công bố và số liệu do Cục Đăng kiểm kiểm định. Thông thường số liệu do cục kiểm định theo điều kiện thực tế tại Việt Nam cao hơn từ 10-25% số liệu tiêu chuẩn đo của các hãng xe. Vì vậy, nhằm tạo sự minh bạch nhất, chúng tôi đã gửi hồ sơ tới Cục Đăng kiểm đề nghị sử dụng tem màu xanh lá cây”.

Theo Nguyễn Nam (Autovina.vn)

Lên đời xe sang đón tết cùng Vinfast

Thị trường ô tô cuối năm sôi động khi lượng cầu tăng cao, nhiều khách hàng muốn “chốt” xe sớm để kịp hưởng chính sách ưu đãi 50% lệ phí trước bạ của Chính phủ trước thời điểm kết thúc vào ngày 31/12/2020.

Mazda ưu đãi đặc biệt 10 ngày cuối tháng 4/2020

Mazda đồng loạt tăng ưu đãi chỉ trong 10 ngày từ 20-30/4 cho các mẫu xe, trong đó bộ đôi SUV Mazda CX-8 và Mazda CX-5 có mức ưu đãi cao nhất lên đến 150 triệu đồng.

“Ngựa hoang” Mustang trở thành mẫu xe thể thao bán chạy nhất thế giới

Thương hiệu xe hơi Mustang vừa kỷ niệm 56 năm ra đời bằng việc giành hai ngôi vương về doanh số trên toàn cầu: Mẫu xe thể thao bán chạy nhất thế giới và mẫu xe coupe thể thao bán chạy nhất trong 5 năm liên tiếp.

All-New Mazda3 xứng đáng với danh hiệu "Thiết kế của năm"

“Chúng tôi muốn mang lại sức sống mới cho người dùng bằng niềm vui lái xe. Để làm được điều đó, thiết kế xe trước hết phải thực sự lay động lòng người”, Tổng giám đốc bộ phận thiết kế Mazda, ông Ikuo Maeda chia sẻ.

Vô lăng xe ô tô có thể bẩn hơn bồn cầu toilet công cộng gấp 4 lần

Từ những chiếc xe du lịch cỡ nhỏ cho đến những chiếc SUV, xe kéo cỡ lớn, dù có thiết kế ấn tượng, công nghệ hiện đại và các tính năng hỗ trợ người lái tiên tiến cũng không thể bảo vệ chiếc xe nào khỏi virus mang mầm bệnh.

Những mẫu tay ga giá rẻ nào tốt nhất hiện nay?

Hầu hết các mẫu xe ga hiện nay hướng đến khách hàng nữ giới với kiểu dáng thiết kế đẹp mắt, nhỏ gọn, linh hoạt và một mức giá phổ thông.

Mazda ưu đãi lên đến 100 triệu trong tháng 3

Thaco áp dụng Chương trình chăm sóc khách hàng đang sử dụng xe All-New Mazda3 với ưu đãi dịch vụ bảo dưỡng miễn phí lên đến 20.000 km dành cho toàn bộ khách hàng đã mua xe All New Mazda3 trước ngày 12/03/2020.

Nhu cầu mua xe mới giảm sút, Honda, Yamaha, Piaggio... có thể “gặp khó” ở Việt Nam

Theo dự báo, doanh số xe máy tại Việt Nam có thể giảm hơn 6% do những ảnh hưởng tiêu cực của suy giảm kinh tế thế giới và dịch Covid -19 khiến cho nhu cầu mua xe mới giảm.

Bộ lọc không khí Cabin có tác dụng gì? Vì sao cần quan tâm thiết bị này?

Giống như các bộ lọc khác trên xe, Hệ thống lọc không khí trong khoang xe được thiết kế đặc biệt để loại bỏ bụi bẩn, phấn hoa, các thực thể và vật chất khác ra khỏi luồng không khí lưu thông trong xe.

Loạt xe Nissan giảm giá tới 60 triệu đồng

Cả 4 mẫu xe mà Nissan đang phân phối tại Việt Nam đều đang được giảm giá từ 20 - 60 triệu đồng tại các đại lý. Các mẫu xe Sunny, Navara và Terra đang được giảm giá 20 – 40 triệu đồng tùy mẫu xe hoặc phiên bản.

Đang cập nhật dữ liệu !