TT Zelensky: "Cuộc gọi với ông Trump không phá hoại quan hệ Ukraine – Mỹ"

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đã nói với báo giới rằng ông không phản đối việc công bố báo cáo nội dung các cuộc điện đàm của ông với Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky.

Trong khi đó, Tổng thống Zelensky tin rằng cuộc trò chuyện qua điện thoại giữa ông và Tổng thống Mỹ Donald Trump không có ảnh hưởng nào đối với quan hệ giữa Ukraine và Mỹ.

Tổng thống Zelensky hi vọng quan hệ giữa Ukraine và Mỹ không bị ảnh hưởng.

“Cuộc nói chuyện giữa chúng tôi đã ảnh hưởng như thế nào đến quan hệ hai nước ư? Nó không thể nào tác động đến quan hệ giữa chúng ta và Hoa Kỳ. Chúng tôi đã có nhiều cuộc gọi với Tổng thống Mỹ, và việc điều tra hãng Burisma không liên quan gì đến việc hỗ trợ vũ khí”, ông Zelensky trả lời báo giới vào ngày 9/10.

Bê bối về cuộc gọi giữa ông Trump và ông Zelensky đã khiến Tổng thống Mỹ đối mặt với cuộc điều tra luận tội từ phe đối lập cũng như nguy cơ xảy ra rạn nứt ngoại giao với các nước Châu Âu. Theo báo cáo của một người cung cấp tin mật, ông Trump có thể đã lạm dụng quyền hạn khi yêu cầu ông Zelensky điều tra hoạt động kinh doanh của ông Hunter Biden, con trai cựu Tổng thống Mỹ Joe Biden, với công ty dầu khi Burisma của Ukraine.

Sau khi báo cáo được đăng tải, đảng Dân chủ đã công bố tiến hành các bước để luận tội Tổng thống Mỹ vì lý do lạm quyền. Tuy nhiên, đảng Cộng hòa đã bác bỏ những cáo buộc trên, với lý do rằng ông Trump chưa vi phạm bất kỳ điều luật nào và quá trình điều tra là cần thiết trước thềm cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020.

Về phần mình, ông Trump cũng phủ nhận mọi cáo buộc và gọi đây là một cuộc săn phù thủy nhằm đảo ngược kết quả cuộc bầu cử năm 2016.

Anh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: Mỹ Ukraine Vladimir Zelensky Donald Trump trò chuyện luận tội chính trị

Người chồng đã qua đời 3 năm 'cứu mạng' vợ bị suy thận

Nhờ công của người chồng đã qua đời được 3 năm, người vợ bị suy thận được đưa vào danh sách ưu tiên ghép tạng.

Đối tượng bóc lột tình dục 20 bé gái và phụ nữ trẻ bị phạt tù 31 năm

Hành vi bóc lột tình dục 20 bé gái và phụ nữ trẻ của đối tượng bị tòa án tuyên phạt 31 năm tù giam.

Dàn WAGs 'nóng bỏng' của đội tuyển Đức

Với việc đội tuyển Đức phải dừng chân ở vòng bảng, khán giả vô cùng tiếc nuối khi không được nhìn thấy các nàng WAGs nóng bỏng của đội tuyển Đức trên khán đài.

Đang thái 150kg củ cải ăn trộm để phi tang, 3 đối tượng bị cảnh sát ập vào bắt giữ

Khi đang cố gắng thái toàn bộ 150 kg củ cải ăn trộm để phơi khô, cảnh sát đã ập vào bắt giữ 3 đối tượng ngay tại sân nhà.

Cristiano Ronaldo bị liệt vào ‘đội hình tệ nhất’ vòng bảng World Cup 2022

Cristiano Ronaldo đã có tên trong đội hình tệ nhất của vòng bảng World Cup 2022 với xếp hạng Sofacore chỉ đạt 6,37 trên 10.

Ô tô chạy bon bon trên đường, mang theo cả cột biển báo giao thông sau cú đâm Icon

Chiếc ô tô vẫn chạy bon bon trên đường dù phía trước là cột biển báo giao thông gắn chặt vào đầu xe sau cú đâm mạnh.

Cận cảnh Tổng thống Putin tự lái ô tô chở Phó Thủ tướng Nga đi thị sát cầu Crimea Icon

Tổng thống Putin đã tự lái ô tô chở Phó Thủ tướng Nga đi thị sát cầu Crimea đang trong quá trình sửa chữa sau vụ tấn công khủng bố vào đầu tháng 10.

Bí mật chiến dịch phá hoại ngớ ngẩn nhất của Đức Quốc xã trong Thế chiến 2

Dù nổi tiếng với các hoạt động phá hoại bằng lực lượng lính dù và biệt kích, năm 1943, quân đội Đức vẫn phạm phải sai lầm là tạo ra một trong những chiến dịch phá hoại ngớ ngẩn nhất trong lịch sử quân sự.

Lên mạng tìm mua ô tô cũ, cô gái bị cướp sạch tiền tiết kiệm Icon

Nhìn thấy thông tin quảng cáo bán ô tô cũ trên mạng, cô gái đã tới nơi hẹn để giao dịch nhưng không ngờ bị cướp sạch số tiền tiết kiệm mua xe.

Rơi xuống vùng biển đầy cá mập suốt 20 tiếng đồng hồ, nạn nhân ăn ván tre để sống sót

Lênh đênh trên vùng biển đầy cá mập suốt 20 tiếng đồng hồ, người đàn ông chiến đấu với nỗi sợ hãi và phải ăn cả ván tre để tồn tại.

Đang cập nhật dữ liệu !