TT Putin gửi thông điệp “sốc” trong lúc NATO diễn tập quân sự gần biên giới Nga

Nói về cuộc diễn tập của NATO, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Nga vẫn sẽ giữ bình tĩnh khi hoạt động này diễn ra, mặc dù vậy ông không hoan nghênh những động thái nhằm gây căng thẳng ở biên giới Nga.

“Về cuộc diễn tập của NATO, chúng tôi cần phải xem mình có thể làm được gì. Chúng tôi gần đây đã diễn tập quân sự, nhưng ở vị trí xa với biên giới các nước NATO bởi chúng tôi đã có lệnh thực hiện ở sâu trong lãnh thổ Liên bang Nga. Đã có 128.000 quân nhân tham gia”, Tổng thống Putin phát biểu trong hội nghị lãnh đạo các nước thuộc Liên Xô trước đây.

NATO sẽ tổ chức một cuộc diễn tập quân sự có sự tham gia của 30.000 quân nhân gần biên giới nước Nga.

“Chúng tôi không hoan nghênh bất kỳ hành động nào nhằm gia tăng căng thẳng ở khu vực biên giới và chúng tôi tin rằng đây là điều không tốt, nhưng chúng tôi vẫn sẽ phản ứng một cách bình tĩnh. Chúng tôi sẽ thảo luận với các nước lân cận để có quyết định cuối cùng”, ông nói thêm.

Được biết, khoảng 30.000 người sẽ tham gia vào cuộc diễn tập quy mô lớn của NATO ở một khu vực gần biên giới Belarus và Nga. Trước đó Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko cho biết Belarus và Nga phải hợp tác với nhau để đảm bảo an ninh quốc gia trong lúc NATO chuẩn bị diễn tập.

NATO đã nhiều lần tổ chức các cuộc diễn tập quốc tế ở các nước vùng Baltic, trong đó có Latvia. Năm 2018, cuộc tập trận mang tên Saber Strike đã có sự tham gia của 18.000 từ 19 nước, trong khi cuộc tập trận mới đây nhất có tên là Silver Arrow đã kết thúc vào tuần này và có sự tham gia của 3.000 binh sĩ từ 12 nước NATO.

Nga đã nhiều lần phản đối NATO đẩy mạnh hoạt động diễn tập ở khu vực Đông Âu bởi hành động này sẽ gây bất ổn trong khu vực và gia tăng căng thẳng giữa các bên.

Anh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: Nga NATO diễn tập quân sự căng thẳng ổn định

Cựu hoa hậu Croatia 'gây choáng' khi xuất hiện trên sân vận động ở Qatar

Cựu Hoa hậu Croatia Ivana Knoll đã bị chỉ trích nặng nề vì mặc trang phục không phù hợp ở Qatar và bị một số người cáo buộc không tôn trọng phong tục Qatar.

Làm thế nào Stalin tạo ra được nguồn dự trữ vàng của Liên Xô?

Sự sụp đổ của Đế quốc Nga khiến đất nước hầu như không còn vàng và dự trữ ngoại hối. Phải mất nhiều nỗ lực và nhiều thập kỷ để không chỉ bù đắp những tổn thất mà còn tạo ra nguồn dự trữ, nhờ đó đất nước tiến hành công nghiệp hóa quy mô lớn.

Người châu Âu chuẩn bị Giáng sinh trong tâm trạng ảm đạm

Hầu hết người Anh lo lắng rằng họ sẽ không đủ khả năng chi trả cho bữa tối Giáng sinh như thường lệ năm nay do giá thực phẩm tăng cao.

Thế hệ Millennials và Gen Z trở thành ‘con mồi’ của tội phạm tình dục trên mạng

Thế hệ Millennials và Gen Z đang trở thành những ‘con mồi’ của tội phạm tình dục trên mạng ở Hàn Quốc.

Nỗi khổ của chàng trai được mệnh danh là ‘người sói’ Icon

Chàng trai trẻ được mệnh danh là ‘người sói’ gặp khó khăn trong ăn uống sinh hoạt, nhưng khẳng định bản thân không cảm thấy buồn.

Tuyển Anh thể hiện cử chỉ thân mật với các nàng WAGs Icon

Sau những niềm vui chiến thắng, các cầu thủ Anh chia sẻ niềm hạnh phúc tột cùng với những cô gái của họ như thế nào?

Đối tượng đấm hơn 100 lần vào đầu và mặt người phụ nữ gốc Á lĩnh án 17 năm tù

Tòa án Mỹ tuyên phạt 17,5 năm tù giam đối với bị cáo phạm tội đấm hơn 100 lần vào đầu và mặt một phụ nữ gốc Á chỉ vì thù ghét sắc tộc.

Người đi đường mạo hiểm cứu tài xế mắc kẹt trong chiếc ô tô dần chìm xuống ao Icon

Phát hiện chiếc ô tô đang dần chìm xuống ao, người đi đường đã bất chấp nguy hiểm lao xuống cứu tài xế bị mắc kẹt trong xe.

Nga tăng chi tiêu quốc phòng, hơn 100.000 lính Ukraine thiệt mạng trong xung đột

Nga tăng chi tiêu quốc phòng thêm 50% cho năm 2023, trong khi quân đội Ukraine được cho đã mất hơn 100.000 binh lính vì xung đột quân sự.

Tức giận trước tiếng ồn ào của học sinh, gã đàn ông xả súng vào trường học Icon

Chỉ vì tức giận trước tiếng ồn ào của các học sinh trong giờ ra chơi, gã đàn ông đã xả súng vào ngôi trường tiểu học.

Đang cập nhật dữ liệu !