TT Nga Putin tới Syria giữa lúc tình hình Trung Đông căng thẳng

Phát ngôn viên của điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, hôm 7/1, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đến Damascus và gặp gỡ với Tổng thống Syria Bashar Assad tại trung tâm chỉ huy quân sự của Nga ở nước này.

“Hai tổng thống đã nghe báo cáo quân sự về tình hình ở các khu vực khác nhau trong nước”, ông Peskov nói.

Theo ông Peskov, trong quá trình hội đàm ông Putin tuyên bố “đã đi được một khoảng cách rất lớn trên con đường khôi phục đất nước và giữ gìn tình trạng toàn vẹn lãnh thổ của Syria”.

Theo người phát ngôn điện Kremlin, ông Putin đã đi qua các con phố Damascus trên đường từ sân bay đến sở chỉ huy quân sự. Tổng thống Nga Putin nhận thấy tại thủ đô Syria, chỉ bằng mắt thường đã có thể nhận thấy các dấu hiệu “hồi sinh” của một cuộc sống hòa bình đang được khôi phục.

Về phần mình, Tổng thống Syria Assad đã cảm ơn tổng thống Nga vì chuyến viếng thăm và bày tỏ cảm kích về sự giúp đỡ của Moscow trong cuộc chiến chống lại khủng bố và khôi phục lại cuộc sống hòa bình ở Syria. “Ông Assad cũng chúc mừng ông Putin và toàn thể người dân Nga nhân ngày lễ Giáng Sinh”, ông Peskov nói

Tổng thống Nga Vladimir Putin vàTổng thống Syria Bashar Assad tại sở chỉ huy quân sự Syria.

Lãnh đạo hai nước đã đi dạo dọc đường phố thủ đô Syria. Hai tổng thống được tháp tùng bởi các bộ trưởng quốc phòng Sergey Shoigu và Ali Ayyub.

Ông Putin đã ghé  Nhà thờ Hồi giáo Umayyad, một trong những thánh đường Hồi giáo cổ và lớn nhất thế giới ở Damascus và thăm viếng nơi chôn cất Thánh Yahya (John the Baptist). Nhà lãnh đạo Nga để lại lưu bút trong cuốn sổ dành cho du khách.

Nhân ngày Lễ Giáng sinh, Tổng thống Nga đến thăm nhà thờ lâu đời Trinh Nữ Maria ở khu phố Kitô giáo của Damascus. Tại đó, ông Putin trao đổi với Thượng phụ Giáo hội Chính thống Hy Lạp Antioch tại nhà thờ Chính thống giáo ở Damascus.

Trong cuộc trò chuyện với ông Putin, Thượng phụ nhấn mạnh ở Syria, mọi người dân theo các tín ngưỡng khác nhau Thiên chúa giáo, Hồi giáo cùng chung sống hòa bình và được hưởng các quyền lợi như nhau.

Một số hình ảnh của Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Syria. (Ảnh: Kremlin)

Các nhà lãnh đạo nghe báo cáo về tình hình quân sự.

Tổng thống Nga Vladimir Putin vàTổng thống Syria Bashar Assad hội đàm.

Tình hình cuộc sống hòa bình ở Syria đang dần được khôi phục.

Tổng thống Putin trao đổi với Thượng phụ Giáo hội Chính thống Hy Lạp Antioch.

Hai nhà lãnh đạo ghe thămNhà thờ Hồi giáo Umayyad, một trong những thánh đường Hồi giáo cổ và lớn nhất thế giới ở Damascus.

Thanh Bình (lược dịch)
Từ khóa: Tổng thống Nga Vladimir Putin Tổng thống Syria Bashar Assad Damascus Syria Nga quân sự Nga Syria Sergey Shoigu Putin gặp gỡ Assad Trung Đông

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Đang cập nhật dữ liệu !