TT. Huế: Chỉ đạo làm rõ vụ rừng đặc dụng Khu bảo tồn Phong Điền “chảy máu"

Ngày 6/6, Sở NN&PTNT tỉnh Thừa Thiên Huế đã có Công văn chỉ đạo Chi cục Kiểm lâm và Giám đốc Khu Bảo tồn Phong Điền giải trình về việc rừng đặc dụng Khu bảo tồn Phong Điền “chảy máu” mà báo Infonet nêu.
TT. Huế: Chỉ đạo làm rõ vụ rừng đặc dụng Khu bảo tồn Phong Điền “chảy máu

Nhiều gốc cây bị đốn hạ không thương tiếc chỉ còn trơ gốc.

Trước đó, Báo Infonet đã có bài phản ánh, tại Khu bảo tồn Phong Điền thuộc khoảnh 3, tiểu khu 70 và khoảnh 4, tiểu khu 57 (thuộc Khu bảo tồn thiên nhiên Phong Điền), tình trạng khai thác diễm ra nhiều.

Tại hiện trường, những gốc cây trơ trụi có đường kính từ 60 đến 80cm thuộc các loài quý gỗ quý như: gõ, dổi, táu…

Nhìn từ bên ngoài tưởng chừng rừng vẫn còn nguyên sinh nhưng khi PV thâm nhập vào sâu bên trong mới thấy rừng đã bị chặt hạ nhiều những loài cây gỗ quý, lâu năm, có đường kính từ 60cm trở lên, chỉ còn sót lại những cây nhỏ và những cây không có giá trị.

Vị trí khai thác lâm tặc thường chọn là khu vực hiểm trở có dốc, để dễ vận chuyển gỗ xuống đường. Con đường độc đạo để vận chuyển gỗ ra ngoài là con đường 71, tuy nhiên theo người dân phản ánh thì lượng gỗ vận chuyển ra rất nhiều nhưng cơ quan chức năng chỉ xử lý được một lượng nhỏ.

Ngay sau khi nội dung trên được đăng tải, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Thừa Thiên Huế đã có Công văn chỉ đạo các đơn vị liên quan báo cáo giải trình.

TT. Huế: Chỉ đạo làm rõ vụ rừng đặc dụng Khu bảo tồn Phong Điền “chảy máu

Công văn chỉ đạo của Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Thừa Thiên Huế, sau khi Báo Infonet và các báo khác phản ánh vụ rừng Phong Điền bị xẻ thịt.

Cụ thể, giao Giám đốc Ban Quản lý Khu Bảo tồn Thiên nhiên Phong Điền khẩn trương kiểm tra hiện trường, báo cáo giải trình rõ thông tin báo chí phản ánh với Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh trước ngày 8/6/2017.

Giao Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tổ chức lực lượng tập trung truy quét các khu vực rừng dọc theo tuyến 71 thuộc Khu Bảo tồn Thiên nhiên Phong Điền, kiên quyết ngăn chặn, xử lý triệt để mọi hành vi xâm hại rừng trái phép, báo cáo với Giám đốc Sở NN&PTNT trước ngày 15/6/2017.

Đặng Sơn – Hà Oai

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !