Tân Hoa Xã bất ngờ tiết lộ đời tư của ông Tập Cận Bình

Hôm 17/11, hãng thông tấn Tân Hoa Xã của Trung Quốc đã đăng tải bài viết dài tới 8 trang với tiêu đề “Sơ lược tiểu sử: Ông Tập Cận Bình và thời đại của ông” với rất nhiều thông tin về đời tư của Chủ tịch Trung Quốc.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới Vân Nam hồi tháng 1/2015.

Theo Reuters, bài sơ lược tiểu sử của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trên Tân Hoa Xã đã tiết lộ nhiều thông tin về đời tư của ông, từ việc ông là một người bơi lội giỏi tới người có kiến thức sâu rộng về văn học nước ngoài.

Bài viết sơ lược tiểu sử của ông Tập Cận Bình được Tân Hoa Xã đăng vào sáng sớm ngày 17/11, dài tới 8 trang, bằng cả tiếng Anh và tiếng Trung. Tân Hoa Xã đã ca ngợi ông Tập Cận Bình là "Người cầm lái vĩ đại".

Theo Reuters, từ "Người cầm lái vĩ đại" thường chỉ được sử dụng khi đề cập đến cố Chủ tịch Trung Quốc Mao Trạch Đông, người sáng lập Trung Quốc hiện đại, chứ không được dùng với bất kỳ nhà lãnh đạo nào khác.

Tân Hoa Xã cho biết: "Bất cứ nơi nào ông làm việc, ông đều tạo ra những ảnh hưởng đáng kể”. Theo Tân Hoa Xã, ông Tập tự mình xem xét kĩ lưỡng, từng câu một, các bản thảo về các chính sách quan trọng.

 

Tân Hoa Xã viết: “Các nguồn tin thân cận với ông từng nói với Tân Hoa Xã rằng tất cả các báo cáo được trình lên ông, kể cả lúc tối muộn, đều được trả lại với những hướng dẫn, chỉ đạo cụ thể ngay sáng hôm sau”.

Ngoài ra, theo Tân Hoa Xã, ông Tập cũng cố dành thời gian rảnh giữa các lịch trình bận rộn để bơi khoảng khoảng 1.000 mét mỗi lần.

Ông Tập cũng biết nhiều về các nhà văn nước ngoài, đặc biệt là của nước Nga. Kiến thức sâu rộng về văn học và nghệ thuật giúp ông trả thành nhà giao tiếp hoàn hảo trên trường quốc tế”.

Tân Hoa Xã cho biết thêm: “Ông Tập đối xử với mọi người rất chân thành, ấm áp và thẳng thắn".

Theo Reuters, bài viết trên của Tân Hoa Xã đặc biệt bởi Trung Quốc có truyền thống giấu kín đời tư của các nhà lãnh đạo cấp cao.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment