Đoàn nhà báo Campuchia thăm trung tâm báo chí TP.HCM - Infonet
 

Đoàn nhà báo Campuchia thăm trung tâm báo chí TP.HCM

Nằm trong chuỗi sự kiện của “Ngày hội giao lưu các nhà báo trẻ, sinh viên và thanh niên các tỉnh biên giới Việt Nam - Campuchia năm 2019”, chiều 7/11, 200 nhà báo trẻ, thanh niên, sinh viên của 2 nước đã tới thăm Trung tâm báo chí TP.HCM

Trước đó vào buổi sáng các thành viên trong đoàn đã tham gia tọa đàm với chủ đề ‘Vai trò của các nhà báo trẻ, thanh niên trong việc thúc đẩy tình hữu nghị giữa Việt Nam- Campuchia’ do Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức. Tại đâyThứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo đã tặng đoàn bức tranh về Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Trong buổi chiều cùng ngày, đoàn tới thăm Trung tâm báo chí tại TP.HCM. Tiếp đoàn là ông Từ Lương - Phó giám đốc Sở TT&TT kiêm Giám đốc Trung tâm báo chí.

Trung tâm báo chí TP.HCM có thiết kế tối giản nhưng đa năng, gồm các phòng họp báo có quy mô từ 50-100 người, phòng giao lưu, cabin dịch, cùng đường truyền tốc độ cao và các thiết bị hiện đại để đáp ứng nhu cầu tác nghiệp trong các sự kiện lớn. Ông Từ Lương cho rằng đây là "mái nhà chung" của các phóng viên tại TP.HCM.

Cũng tại đây đã diễn ra cuộc đối thoại giữa các thành viên hai đoàn để hiểu hơn về nghiệp vụ, cách thức làm việc của nhau.

Đa số thành viên trong đoàn là các nhà báo trẻ, đại diện cho thế hệ làm công tác truyền thông mới tại Campuchia.

 

Các hoạt động trong chuỗi sự kiện nàynhằm kỷ niệm 52 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia, đồng thời góp phần giữ gìn, củng cố và tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Ông Từ Lương dẫn các thành viên trong đoàn Campuchia đi tham quan và giới thiệu cơ sở vật chất của trung tâm.

Phong Vũ
Chủ đề :

bộ tttt

 
List comment