Truyền thông Đức: Washington đang có ý định "làm lành" với Assad?

Theo báo DWN của Đức, Mỹ dường như đã từ bỏ kế hoạch lật đổ lãnh đạo Syria đương nhiệm là ông Bashar al-Assad, và sự thay đổi này rất có thể là nhằm thu hút sự hợp tác của Nga tại Syria.

Báo DWN viết, Washington giờ đây không còn mong muốn Tổng thống Syria Bashar al-Assad từ chức nữa. Vào ngày 4/12, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry nói rằng Mỹ vẫn để ngỏ khả năng hợp tác giữa quân đội Syria và lực lượng nổi dậy đối lập trong cuộc chiến chống lại Nhà nước Hồi giáo (IS).

Truyền thông Đức: Washington đang có ý định

Mỹ đang thay đổi quan điểm của mình đối với Tổng thống Assad?

Báo này cho rằng, phát biểu của ông cho thấy Mỹ đã gián tiếp đồng ý hợp tác với Tổng thống Assad, mặc dù ưu tiên hàng đầu vẫn là lật đổ ông này. Các nước phương Tây khác cũng nhiều lần khẳng định, cuộc chiến chống lại các phần tử khủng bố IS có tầm quan trọng vượt xa lực lượng của ông Assad.

Nguyên nhân Washington thay đổi quan điểm của mình rất có thể là bởi các hoạt động quân sự của Nga tại Syria. Báo DWN cho biết, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã thuyết phục được Mỹ rằng xung đột ở Syria chỉ có thể được giải quyết chỉ khi hợp tác với chính phủ và quân đội Syria.

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố Moscow không hề níu kéo Tổng thống Assad để ông này tiếp tục giữ chức. Ông Putin cũng nhấn mạnh rằng số phận của ông Assad phải do người dân nước này quyết định trong cuộc bầu cử tổng thống sau khi hòa bình lập lại.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Sputnik, hãng thông tấn mới của Nga khai trương ngày 10/11/2014, có quy mô toàn cầu để cạnh tranh trên thị trường truyền thông thế giới. Sputnik thay thế các dịch vụ truyền thông tiếng nước ngoài của hãng thông tấn RIA Novosti và đài phát thanh Tiếng nói nước Nga.
Anh Tuấn (lược dịch)

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Đang cập nhật dữ liệu !