Truyền hình Singapore làm phóng sự về khát vọng tỷ đô của công ty gia đình Việt

Mới đây, kênh truyền hình Singapore Channel News Asia (CNA) ra mắt chương trình The Successors S5 (Người Kế nghiệp). Điều đặc biệt là trong số thứ 3, CNA đã thực hiện một phóng sự về một trong những tập đoàn nước giải khát lớn của Việt Nam.

Channel News Asia là một kênh truyền hình tin tức tiếng Anh được phát trên hệ thống truyền hình cáp của Singapore. CNA cũng có một tờ tin tức điện tử khá uy tín của đảo quốc sư tử, được đánh giá là một trong những hãng thông tấn tốt nhất của nước này.

The Successors là sê-ri chương trình phóng sự nói về những thế hệ kế nhiệm của các công ty gia đình và cách mà những người thừa kế này tiếp nối sự thành công của cha ông họ. CNA đã chọn lựa Trần Uyên Phương để làm đại diện tiêu biểu cho lớp thừa kế của các tập đoàn gia đình ở Việt Nam.

Truyền hình Singapore làm phóng sự về khát vọng tỷ đô của công ty gia đình Việt - ảnh 1

Trần Uyên Phương - nhân vật kế nghiệp trong chương trình của Channel News Asia. Ảnh chụp màn hình.

Phóng sự đã làm nổi bật được quá trình xây dựng tập đoàn của ông Trần Quý Thanh cũng như thể hiện được sức trẻ của những người kế nghiệp ông. Phóng sự của CNA cho thấy Tân Hiệp Phát là minh chứng cho sự phát triển bền vững cần phải biết nắm bắt nhu cầu thực sự của người tiêu dùng và tôn trọng những nhu cầu đó. Những năm đầu tiên ra đời, ngành nước giải khát của Tân Hiệp Phát đứng trước thói quen tiêu dùng ưa thích sự miễn phí đối với các loại trà, nước của người dân Việt Nam cũng như những lời ngăn cản mạnh mẽ từ những người xung quanh. 

Theo CNA, Việt Nam nằm trong top các quốc gia tăng trưởng nhanh nhất thế giới trong những năm tới, với số người thuộc tầng lớp trung lưu tăng nhanh trong tổng quy mô thị trường hơn 90 triệu dân. “Nhu cầu tiêu thụ đồ uống tại thị trường Việt Nam đã tăng trưởng rất mạnh trong 15 năm qua.

Với mục tiêu trước mắt tăng quy mô doanh thu lên một tỷ USD, việc xây dựng các nhà máy có năng lực sản xuất lớn là rất quan trọng trong kế hoạch của công ty”, bà Uyên Phương bình luận về cơ hội này.

Truyền hình Singapore làm phóng sự về khát vọng tỷ đô của công ty gia đình Việt - ảnh 2

Hình ảnh tại nơi làm việc của Trần Uyên Phương được Channel News Asia nhắc đến.

Nắm bắt được cơ hội, tập đoàn này đã đầu tư rất lớn cho hệ thống nhà xưởng và quy trình sản xuất sản phẩm đồ uống sạch như dây chuyền sản xuất Aseptic. Nhờ điều đó, tập đoàn này đã đạt doanh thu hơn 500 triệu USD mỗi năm và đặt mục tiêu sẽ đạt con số 3 tỷ USD vào năm 2027.

Tự hào khi nói về vị thế đó, con gái ông Thanh, bà Trần Uyên Phương chia sẻ với CNA: “Với tiềm năng của thị trường Việt Nam, tôi nghĩ mục tiêu đó là rất hợp lý và chúng tôi có thể làm được. Chúng tôi muốn trở thành một công ty tỷ đô trong vòng 5 năm tới. Và đó là cách để chúng tôi bước ra một sân chơi lớn hơn”.

 

Phóng sự của CNA cho thấy kỳ vọng của người sáng lập đang đặt lên vai lớp kế nhiệm một gánh nặng lớn về cả sứ mệnh của doanh nghiệp lẫn mục tiêu về những con số tăng trưởng. Bà Trần Uyên Phương cũng như em gái của mình đã rất cố gắng để đảm nhận tốt vai trò người kế nhiệm và đương đầu với những thách thức trong công việc kinh doanh của gia đình.

Năng nổ, xông xáo trong công việc mỗi ngày, tích cực với công tác đóng góp cho xã hội, không ngừng trao đổi và học hỏi cùng với lớp lãnh đạo doanh nghiệp, biết dành những khoảng lặng sau giờ làm việc để tự định hướng bước đi cho cá nhân và tập đoàn. Đó là hình ảnh lớp kế nhiệm trẻ của tập đoàn Tân Hiệp Phát đã, đang và sẽ xây dựng bởi: “Công ty gia đình cũng cần có tầm nhìn, sứ mệnh, sự đóng góp cho cộng đồng nếu muốn tồn tại lâu dài”, bà Trần Uyên Phương chia sẻ trong The Successors.

Lê Trí

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !