Trường Mầm non Đại Xuyên tập huấn bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng phòng cháy chữa cháy

Sáng ngày 22/12/2022, trường Mầm non Đại Xuyên đã tổ chức buổi tập huấn bồi dưỡng kỹ năng PCCC cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường.

Tại buổi tập huấn các đại biểu đã được nghe trung tá Đặng Xuân Thuỷ truyền đạt Kiến thức, kỹ năng PCCC tại cơ sở giáo dục mầm non; trao đổi, giải đáp, xây dựng về phương án PCCC của cơ sở giáo dục mầm non; tập huấn lý thuyết về nội dung cứu nạn cứu hộ. Các đại biểu cũng được tham quan diễn tập phương án xử lý PCCC của cán bộ, giáo viên, nhân viên và các cháu học sinh trong nhà trường thực hiện.

Buổi tập huấn đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực giúp mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường hiểu biết hơn về công tác PCCC và cứu hộ cứu nạn, nhận thức rõ hơn vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác PCCC, cứu nạn cứu hộ đồng thời rút ra những kiến thức, kỹ năng cần thiết để dạy trẻ.

Kết thúc buổi chuyên đề nhà trường đã nhận được những đánh giá tích cực tự phía lãnh đạo phòng giáo dục, các đại biểu đến dự cũng đã có những đóng góp, khen ngợi nhà trường trong công tác tổ chức, thực hiện chuyên đề.

Sau buổi tập huấn không chỉ trường mầm non Đại Xuyên mà các trường mầm non khác trong huyện đã có thêm được những kiến thức, kỹ năng bổ ích trong công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ.

Ảnh: NH

Rộn ràng quà Tết về nhà, gói bánh chưng ở trường nội trú

Không có trong chỉ đạo cụ thể của ngành Giáo dục và Đào tạo nhưng các hoạt động lo Tết sớm cho học sinh vẫn được không ít trường học trên địa bàn tỉnh Điện Biên tổ chức hàng năm như một hoạt động ngoại khóa.

Bổ sung vi chất vào bữa ăn cho trẻ tuổi học đường

Bữa ăn của trẻ em Việt Nam tuổi học đường mới đáp ứng 50% nhu cầu một số vi chất dinh dưỡng hàng ngày. Tình trạng thiếu kẽm và sắt vẫn diễn ra phổ biến

Phòng ngừa tai nạn cho trẻ dịp Tết

Để hạn chế nguy cơ trẻ bị té ngã trong kỳ nghỉ Tết, bố mẹ, người chăm sóc trẻ cần lưu ý xây dựng không gian sống an toàn cho trẻ

Sắc xuân ấm áp yêu thương với học sinh mầm non Điện Biên

Chương trình “Sắc xuân ấm áp yêu thương” với những hoạt động thiết thực nhân dịp Tết cổ truyền giúp trẻ nhớ về những truyền thống tốt đẹp của cha ông ta từ ngàn xưa và có thêm kỹ năng sống.

Nâng thể lực học sinh qua giáo dục thể chất

Việc giáo dục thể chất không chỉ nâng cao sức khỏe mà còn rèn luyện tính kỷ luật, lối sống lành mạnh, và giúp học sinh phát triển toàn diện

Những vườn rau sạch trong trường học

Việc chăm sóc vườn rau vừa giáo dục cho học sinh kỹ năng sống, vừa cải thiện bữa ăn, giải quyết lo ngại về vấn đề an toàn thực phẩm trong trường học

Cô giáo Phú Yên nhận đỡ đầu cho 40 học sinh khó khăn

Mấy ai được có dịp chứng kiến nỗi vất vả gian truân của các cô giáo dạy học ở vùng sâu vùng xa mà không rơi nước mắt vì xót xa.

Sức khỏe tinh thần tuổi vị thành niên là vấn đề lớn cần được chăm sóc

Ngày 27/12, Trường Đại học Sư phạm TP.HCM tổ chức Hội thảo khoa học “Chăm sóc sức khỏe tinh thần” với sự tham dự của nhiều chuyên gia đầu ngành.

Bình Thuận đẩy mạnh giáo dục phòng, chống bạo lực học đường

Tỉnh Bình Thuận xác định công tác phòng, chống bạo lực học đường (BLHĐ) trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên là rất quan trọng.

Ba Vì: Tuyên truyền Luật giao thông đường bộ cho học sinh.

Thông qua buổi tuyên truyền, cán bộ, giáo viên và các em học sinh đã được bổ sung kiến thức về Luật Giao thông đường bộ

Đang cập nhật dữ liệu !