Trưởng Ban Kinh tế Trung ương kiểm tra tiến độ các dự án tại Thái Nguyên

Ngày 18/3/2013, Đoàn công tác của Ban Kinh tế Trung ương do ông Vương Đình Huệ, Uỷ viên TW Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương làm Trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại tỉnh Thái Nguyên.
Đoàn công tác Ban Kinh tế Trung ương đã đến thăm Công ty CP Đầu tư và Phát triển Yên Bình - đơn vị chủ đầu tư Dự án Tổ hợp Khu đô thị, công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ Yên Bình (Thái Nguyên). Đây là Tổ hợp có diện tích khoảng 8000 ha, được quy hoạch đồng bộ theo phương án vừa bảo tồn, vừa phát triển mới, bao gồm nhiều dự án phù hợp với xu hướng phát triển của thế giới và phù hợp với định hướng phát triển chung của Việt Nam và Thái Nguyên. Trong tương lai khi Tổ hợp Yên Bình hình thành sẽ có 6 phân khu chức năng, dân số quy mô trên 200.000 người. 

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương kiểm tra tiến độ các dự án tại Thái Nguyên - ảnh 1
Ông Vương Đình Huệ  tại  công trường Dự án mỏ đa kim Núi Pháo 
Đoàn công tác Ban Kinh tế Trung ương đã đi kiểm tra thực tế tiến độ giải phóng mặt bằng, quy mô dự án và công tác tái định cư cho nhân dân... tại Dự án Tổ hợp công nghệ cao Samsung của Tập đoàn Samsung (Hàn Quốc) tại Khu công nghiệp Yên Bình (Phổ Yên). Dự án có tổng vốn đầu tư 3,2 tỷ USD, dự kiến khởi công vào cuối tháng 3/2013. Hiện, Công ty CP Đầu tư và Phát triển Yên Bình đã phối hợp với các sở, ngành và UBND huyện Phổ Yên giải phóng mặt bằng và bàn giao khoảng 100ha để Tập đoàn Samsung tiến hành xây dựng nhà máy... 

Tại Dự án khai thác và chế biến khoáng sản Núi Pháo, Đoàn công tác Ban kinh tế Trung ương đã đi kiểm tra thực tế công trường đang thi công đầu tư nhà máy, khu xử lý nước thải và vùng mở mỏ khai thác. Đến thời điểm này, Công ty TNHH khai thác và chế biến khoáng sản Núi Pháo đã đầu tư trên 8.500 tỷ đồng để phục vụ công tác bồi thường và giải phóng mặt bằng, đầu tư nhà máy và thực hiện công tác an sinh xã hội. Theo kế hoạch trung tuần tháng 4/2013, Dự án sẽ hoàn thành và đi vào sản xuất. Trong năm 2013, DN sẽ đạt kim ngạch xuất khẩu 100 triệu USD, giải quyết việc làm cho khoảng trên 1000 lao động, nộp ngân sách cho Tỉnh khoảng 1.000 tỷ đồng mỗi năm. 

Tại Công ty CP Gang thép Thái Nguyên, Đoàn công tác Ban Kinh tế Trung ương đã đi kiểm tra công trường thi công Dự án đầu tư giai đoạn 2, phân xưởng cán thép. Làm việc với  lãnh đạo Công ty Gang thép Thái Nguyên, báo cáo cho thấy đơn vị phải đối mặt với nhiều khó khăn do tác động của khủng hoàng kinh tế, giá thép bấp bênh, thị trường đóng băng…, tuy nhiên, nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp tiết kiệm, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm thép nên các chỉ tiêu chủ yếu của Công ty đều hoàn thành kế hoạch, bảo đảm việc làm và thu nhập cho người lao động… 

Phát biểu tại công trường và các nơi đến làm việc, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Vương Đình Huệ đánh giá cao sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Thái Nguyên đối với việc thu hút đầu tư, xây dựng các công trình trọng điểm trên địa bàn.

Ông Vương Đình Huệ cho rằng những dự án trọng điểm trên địa bàn Tỉnh có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy, tạo bước đột phá về phát triển kinh tế - xã hội của Tỉnh cũng như hỗ trợ và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế cho vùng trung du miền núi phía Bắc. Chính vì vậy, Thái Nguyên cần quan tâm phối hợp, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các DN đẩy nhanh tiến độ triển khai để các dự án, công trình trọng điểm này sớm đi vào hoạt động và phát huy hiệu quả…

Ông Vương Đình Huệ đánh giá và ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của các DN, đơn vị hoạt động trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã đoàn kết, sáng tạo, nỗ lực vượt qua khó khăn, trụ vững và phát triển sản xuất kinh doanh, bảo đảm việc làm, thu nhập cho người lao động và thực hiện tốt công tác an sinh xã hội. 

Ông Vương Đình Huệ cũng lưu ý các DN trong quá trình xúc tiến đầu tư cần quan tâm công tác tái định cư, tuân thủ theo quy hoạch, tính toán đến sự liên kết vùng; Bên cạnh đó, trong quá trình phát triển cần quan tâm công tác chế biến sâu để nâng cao giá trị xuất khẩu, chú trọng công tác bảo vệ môi trường và thực hiện tốt an sinh xã hội...

PV

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !