Trưởng ban Công tác đại biểu Quốc hội:“Bà Hoàng Yến đang cố biện minh”

Liên quan đến một số thông tin bà Đặng Thị Hoàng Yến tuyên bố trên báo chí ít ngày qua, bà Nguyễn Thị Nương - Trưởng ban Công tác đại biểu – Uỷ ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) cho rằng bà Hoàng Yến đang biện minh cho cái sai của mình.

Trưởng ban Công tác đại biểu Quốc hội:“Bà Hoàng Yến đang cố biện minh”

> "Bà Đặng Thị Hoàng Yến không xứng đáng là đại biểu của dân"

>

> MTTQ Việt Nam kiến nghị bãi nhiệm ĐBQH Đặng Thị Hoàng Yến

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc, nữ đại biểu Quốc hội Đặng Thị Hoàng Yến lý giải việc không khai mình là Đảng viên vì Điều lệ Đảng đã quy định 3 tháng không tham gia sinh hoạt Đảng và không đóng Đảng phí thì đương nhiên không còn là Đảng viên, bà Nguyễn Thị Nương thẳng thắn cho rằng: “Theo tôi đây là bà Hoàng Yến biện minh cho sự sai của mình.

Trưởng ban Công tác đại biểu Quốc hội:“Bà Hoàng Yến đang cố biện minh”
Bà Đặng Thị Hoàng Yến trong buổi tiếp xúc với báo chí (Ảnh: Tuổi trẻ)

Chẳng có quy định nào khẳng định người bỏ sinh hoạt Đảng 3 tháng thì coi như không còn đảng viên nữa. Là người đã viết đơn xin vào Đảng, đứng thề dưới ngọn cờ Đảng lúc kết nạp thì phải hiểu rõ đây là vinh dự lớn lao thế nào. Nếu là người có ý thức đối với ví trí đảng viên của mình bà Yến phải có trách nhiệm đến gặp tổ chức cơ sở Đảng để xem tình hình cụ thể ra sao hay viết đơn xin ra khỏi Đảng, lúc đấy mới có việc tiến hành kỷ luật hay xoá tên khỏi Đảng. Một người bình thường cũng dễ dàng hiểu được nguyên tắc này”.

Tại cuộc họp báo ngày 21/4, bà Đặng Thị Hoàng Yến nói: “Giả sử trong QH khóa XIII còn vài ba trường hợp trước đây từng là đảng viên nhưng đều không khai là đảng viên thì sao? Và đề nghị làm rõ nhiều ĐBQH khác cũng có tình trạng hôn nhân như tôi, có ai khai không?”. Bà Nguyễn Thị Nương trả lời: “Chuyện mà đại biểu Hoàng Yến nói ra, là lần đầu tôi được nghe đến. Nếu đây là chuyện có thật thì với tư cách là một ĐBQH bà Yến cần thẳng thắn góp ý ngay chứ không thể nói rồi để đó. Hơn nữa sao trước đây đại biểu này không nói ra mà chỉ khi có chuyện liên đến mình thì mới nói là sao?".

Nữ đại biểu Quốc hội Đặng Thị Hoàng Yến cho rằng bản lý lịch của bà có dấu hiệu bất thường, bị “ai đó” tự ý sửa đổi, tẩy xóa. Bà Yến cũng cho biết, từ tháng 11-2011 bà đã có văn bản gửi Ban Công tác ĐBQH về việc này nhưng đến nay chưa được trả lời, bà Nguyễn Thị Nương khẳng định: “ Lý lịch tẩy xoá lem nhem thì chỉ có người khai biết chứ làm sao Ban Công tác ĐBQH nắm được. Chúng tôi không trả lời về hồ sơ tẩy xoá vì đây là việc của người khai và người hướng dẫn khai biết, còn Hội đồng bầu cử Trung ương làm sao mà biết được việc tẩy xoá ở đâu và do ai.

Việc này bà Hoàng Yến phải hỏi Uỷ ban bầu cử của tỉnh Long An vì hồ sơ chúng tôi có được là từ đơn vị này. Hồ sơ lý lịch của bà Hoàng Yến là đánh máy chỉ riêng đoạn về chồng và con thì viết tay và hiện Ban Công tác đại biểu đang lưu giữ. Hồ sơ này chúng tôi thu thập được sau khi tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo QH làm rõ những thông tin xung quanh lý lịch của bà Hoàng Yến".

Ban Công tác đại biểu có văn bản mời bà Hoàng Yến ra làm việc và đề nghị giải trình trước ngày 25-2-2012 nhưng đại biểu này không ra gặp và cũng không có giải trình. Đến 12-4-2012, Ban Công tác đại biểu có văn bản lần hai thì bà Hoàng Yến mới có giải trình.

Tổ chức thực hiện nhiệm vụ mời ra làm việc mà đại biểu không ra thì chẳng cần thiết để nói thêm nữa. Một người dân bình thường cũng ý thức được việc chấp hành khi cơ quan Nhà nước mời đến làm việc, đâu cần đến một ĐBQH. Tôi nghĩ nhân dân biết rõ mọi việc nhất và cử tri cũng rộng lòng tha thứ cho những người biết ăn năn hối lỗi. Còn những người nào mà cứ thông tin càng rõ ràng lại càng cãi thì càng dễ bị QH bãi nhiệm.

Bà Nguyễn Thị Nương

Theo Giaoducvietnam

Theo Giaoducvietnam

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !