Trung tướng Võ Văn Tuấn: Máy bay rơi khi đi đúng lộ trình huấn luyện

Trung tướng Võ Văn Tuấn – Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam đã cho biết thông tin trên vào ngày 29/1.

Trung tướng Võ Văn Tuấn cho hay, hiện trường máy bay quân sự UH – 1 số hiệu 7912 bị rơi tại ấp 4, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP.HCM vào sáng 28/1 vẫn đang được hội đồng điều tra tai nạn máy bay của Quân chủng Phòng không Không quân khám nghiệm, thu thập dấu vết.

Chiếc trực thăng UH -1 gặp nạn thực hiện nhiệm vụ huấn luyện phi công và đã rơi sau 8 phút cất cánh từ khu vực sân bay quân sự trong phi trường Tân Sơn Nhất. Lộ trình bay của máy bay này là Tân Sơn Nhất – Trảng Bàng – Bến Cát – Tân Sơn Nhất. Trung tướng Võ Văn Tuấn thông tin, máy bay bị nạn đã bay đúng lộ trình huấn luyện.

Trung tướng Võ Văn Tuấn: Máy bay rơi khi đi đúng lộ trình huấn luyện - ảnh 1

Các vị lãnh đạo Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Uỷ ban Nhân dân, Uỷ ban Mặt trận Tổ Quốc TP.HCM cũng đã đến thăm, động viên gia đình các đồng chí đã hi sinh...

Đánh giá về nguyên nhân dẫn đến sự cố, Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam cho biết, khi đến hiện trường kiểm tra động cơ vẫn hoạt động tốt, nhưng nguyên nhân chính thức vẫn phải chờ kết quả giám định, kiểm tra kỹ lưỡng của hội đồng điều tra.

Về thông tin chiếc máy bay UH – 1 bị nạn đã được đại tu cách đây 2 năm, Trung tướng Võ Văn Tuấn xác nhận đúng là như vậy. Dù được bảo dưỡng, kiểm tra kỹ trước và sau mỗi lần cất – hạ cánh nhưng trường hợp hỏng hóc bất ngờ là bất khả kháng. Ông cũng cho biết, sau tai nạn đáng tiếc trên, Quân chủng Phòng không Không quân sẽ cho rà soát, kiểm tra mức độ an toàn của tất cả máy bay UH – 1 hiện còn sử dụng.

Trung tướng Võ Văn Tuấn: Máy bay rơi khi đi đúng lộ trình huấn luyện - ảnh 2

...trao tiền hỗ trợ cho gia đình 4 chiến sĩ hi sinh.

Trong một diễn biến có liên quan, Bộ Quốc phòng đã hỗ trợ mỗi gia đình chiến sĩ hi sinh 50 triệu đồng, Bộ Tổng Tham mưu cũng hỗ trợ 10 triệu đồng cho mỗi trường hợp.

Các vị lãnh đạo Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Uỷ ban Nhân dân, Uỷ ban Mặt trận Tổ Quốc TP.HCM cũng đã đến thăm, động viên gia đình 4 quân nhân hi sinh, trao 40 triệu đồng cho 4 gia đình. 

Phương Nguyễn

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !