Trung tướng Võ Văn Tuấn: Hai phi công khó có cơ hội sống sót

Nhiều mảnh vỡ được cho là của hai máy bay Su22 được tìm thấy trong ngày thứ 5 tìm kiếm, trong đó có dù chính của phi công...

Chiều 20/4, bước sang ngày tìm kiếm thứ 5 vụ hai máy bay Su22 gặp nạn trên vùng biển Bình Thuận, lực lượng cứu hộ - cứu nạn đã phát hiện thêm nhiều mảnh vỡ mới tại khu vực được khoanh vùng.

Theo đó, vào 16h30 chiều cùng ngày, tại tọa độ 10’35’ Bắc và 108’52’ kinh Đông, lực lượng đặc công nước đã phát hiện được 1 vật thể hình tròn dài 1,4 mét dưới độ sâu 24 mét. Từ thông tin trên, sở chỉ huy tại hiện trường đặt trên tàu Kiểm Ngư đã cho robot xác minh vật thể này.

Trung tướng Võ Văn Tuấn: Hai phi công khó có cơ hội sống sót - ảnh 1

Tàu Kiểm Ngư làm nhiệm vụ tìm kiếm trong sáng 19/4. (Ảnh: Phương Nguyễn)

Trên tàu Kiểm Ngư 728 tham gia tìm kiếm hai máy bay Su22 và tung tích phi công trong những ngày qua, Đô đốc Phạm Ngọc Minh – Phó Tổng tham mưu trưởng vẫn đang là người chỉ đạo các đơn vị tìm kiếm. Nhiều tổ đặc công nước được chia ra lặn tìm từng khu vực tại vị trí khoanh vùng.

Trong ngày 20/4, lực lượng tìm kiếm được tăng cường thêm với sự có mặt của nhiều thợ lặn được trang bị đầy đủ thiết bị chuyên dụng của Công ty thiết bị Tân Cảng. Qúa đó đã phát hiện thêm nhiều mảnh vỡ được cho là của hai máy bay Su22 gặp nạn. Cụ thể, các đơn vị phát hiện thêm được ống dẫn khí, 1 phần cánh máy bay, 2 viên đạn phóng đầu dù đã làm việc, dù chính phi công tuột khỏi áo dù… và quan trọng là bộ phận được cho là ghế dù phi công.

Trung tướng Võ Văn Tuấn: Hai phi công khó có cơ hội sống sót - ảnh 2

Trung tướng Võ Văn Tuấn – Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam (Ảnh: Nguyễn Cường)

Những ngày qua, vị trí được khoanh vùng tìm kiếm có mực nước sâu hơn 30 mét, có dòng chảy mạnh nên việc tìm kiếm gặp rất nhiều khó khăn.

Trung tướng Võ Văn Tuấn – Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam cho biết, đến thời điểm này, sau 5 ngày tìm kiếm tung tích hai máy bay và phi công, các lực lượng  mới chỉ xác định được vị trí tương đối. Theo diễn biến cửa sự việc thì khả năng 2 phi công sống sót là không còn.

“Trong những ngày tới đây, công việc tìm kiếm hộp đen, các mảnh vỡ và những gì liên quan đến hai phi công sẽ được tăng cường. Từ đó mới xác định được nguyên nhân của của vụ việc”, trung tướng Võ Văn Tuấn cho biết.

Phương Anh Linh

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !