Trung Quốc: Trừng phạt “vô tội vạ” Triều Tiên là vô trách nhiệm

Reuters đưa tin, hôm 8/3, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị cho rằng, “lòng tin mù quáng” vào các biện pháp trừng phạt và áp lực quốc tế hay trừng phạt “vô tội vạ” đối với Triều Tiên là vô trách nhiệm.

Phát biểu trên của ông Vương Nghị được đưa ra sau khi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc áp đặt các lệnh trừng phạt kinh tế mới, nhằm ép Triều Tiên từ bỏ các chương trình hạt nhân của nước này.

Trung Quốc: Trừng phạt “vô tội vạ” Triều Tiên là vô trách nhiệm - ảnh 1

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị.

Ông Vương Nghị nói: “Để giải quyết triệt để vấn đề bán đảo Triều Tiên, chúng ta cần hành động thông minh và dùng “đúng thuốc” cho “căn bệnh” này”.

Ông này nhấn mạnh, lòng tin mù quáng hay áp đặt các lệnh trừng phạt và áp lực quốc tế "vô tội vạ" là một biện pháp thực sự vô trách nhiệm với tương lai bán đảo Triều Tiên.

Mặc dù Bắc Kinh từng khẳng định sẽ thực thi nghiêm túc các lệnh trừng phạt Bình Nhưỡng, nhưng nhiều chuyên gia độc lập vẫn hoài nghi về quyết tâm của Trung Quốc trong việc thực hiện các lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên bởi kinh tế Triều Tiên đang phụ thuộc rất lớn vào Trung Quốc. 

Ông Vương Nghị nói tiếp: “Tại thời điểm này, trên bán đảo Triều Tiên, có những thanh kiếm đã bị rút ra và chĩa vào nhau với lòng thù hận. Không khí đang bị bão hòa với mùi thuốc súng”.

Ông Vương nhấn mạnh: “Là nước láng giềng lớn nhất của bán đảo Triều Tiên, Trung Quốc sẽ không ngồi yên và nhìn sự ổn định trên bán đảo này bị phá hủy”.

Trong khi đó, hôm 7/3, khoảng 15.000 lính Mỹ và 300.000 quân nhân Hàn Quốc đã bắt đầu cuộc tập trận hàng năm, nhằm mục đích kiểm tra sự sẵn sàng của quân đội trước các mối đe dọa từ Triều Tiên. Đáp lại, Triều Tiên dọa sẵn sàng tấn công hạt nhân phủ đầu.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Reuters, một trong những hãng tin lớn nhất của Anh.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Lính Nga cảm ơn Tổng thống Mỹ gửi xe tăng Abrams cho Ukraine

Một trong số những người lính Nga đã cảm ơn Tổng thống Mỹ Joe Biden vì cung cấp xe tăng Abrams cho Ukraine, giúp họ có cơ hội nhận tiền thưởng từ việc phá hủy chúng.

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Đang cập nhật dữ liệu !