Trung Quốc triệt phá đường dây sản xuất túi Hermes, LV 'fake'

Theo Tân Hoa Xã đưa tin, cảnh sát Trung Quốc đã bắt giữ hàng loạt nhà máy và những người liên quan đến các đường dây sản xuất và buôn bán túi xách giả của các thương hiệu nổi tiếng như Hermes, LV…

Sau khi làm việc với các thương hiệu đến từ nước Mỹ, cảnh sát Trung Quốc đã bắt giữ 73 người sản xuất và xuất khẩu các mặt hàng giả mạo các nhãn hiệu quốc tế bao gồm Hermes, LVMH (chủ thương hiệu Louis Vuitton) và Coach.

Trung Quốc triệt phá đường dây sản xuất túi Hermes, LV 'fake' - ảnh 1
Một lượng lớn túi xách giả nhãn hiệu LV, Hermes của Trung Quốc được tung sang các thị trường Hàn Quốc, Việt Nam để tiêu thụ

Theo một tuyên bố của Bộ Công an Trung Quốc, cảnh sát nước này cũng đã tịch thu hơn 20.000 túi xách giả và đóng cửa 37 trang web bất hợp pháp dùng để quảng cáo và bán những chiếc túi hàng “fake” này. Công bố này cũng cho biết các băng nhóm làm hàng giả này đã sản xuất và bán được hơn 960.000 chiếc túi mang thương hiệu các hãng nổi tiếng trên thế giới được sản xuất ở Trung Quốc. Một phần lớn lượng túi xách giả này cũng được đưa sang Việt Nam tiêu thụ theo đường tiểu ngạch. Số còn lại được nhập lậu vào các thị trường Mỹ, châu Âu bằng nhiều con đường khác nhau.

Ước tính, số túi xách giả hiệu cùng với dây chuyền sản xuất bị thu giữ lần này có trị giá lên tới gần 1 triệu USD.

Các quan chức ở các trung tâm xuất khẩu phía nam tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đã bắt đầu phát hiện các mắt xích của đường dây này khi tìm thấy một lượng lớn hàng giả được sản xuất vào hồi tháng Giêng năm nay. Bộ Công an Trung Quốc nhanh chóng trao đổi thông tin với Sở Di trú và thực thi hải quan Hoa Kỳ và đề xuất một cuộc điều tra chung. Sau đó công an đã phát hiện ra các trang web sản xuất khác ở các tỉnh miền đông Phúc Kiến và An Huy.

Chính phủ nước ngoài, trong đó có Mỹ, trong nhiều năm đã kêu gọi Trung Quốc hãy mạnh mẽ hơn đối với hành vi vi phạm quyền sở hữu trí tuệ đối với mọi loại sản phẩm, từ các loại thuốc chữa bệnh đến các phần mềm lưu phim DVD.

Hồi tháng Tư, Mỹ một lần nữa đặt Trung Quốc và Nga đứng đầu danh sách hàng năm của các nước có hồ sơ tồi tệ nhất trong việc ngăn chặn hành vi trộm cắp bản quyền và vi phạm sở hữu trí tuệ.

Trung Quốc luôn khẳng định nước này xem các hành vi nói trên là những vấn đề nghiêm trọng và luôn lưu tâm để giải quyết. Trong tháng này, vị quan chức đứng đầu phụ trách vấn nạn vi phạm bản quyền của Trung Quốc tỏ ra gay gắt với giới truyền thông phương Tây vì cho rằng họ đã cố tình bóp méo vấn đề, tạo ra hình ảnh một Trung Quốc tệ hại trên toàn cầu và bỏ qua các sự kiện quan trọng của hoạt động chống làm giả thương hiệu quốc tế của nước này. 

PHAN SƯƠNG

Lính Nga cảm ơn Tổng thống Mỹ gửi xe tăng Abrams cho Ukraine

Một trong số những người lính Nga đã cảm ơn Tổng thống Mỹ Joe Biden vì cung cấp xe tăng Abrams cho Ukraine, giúp họ có cơ hội nhận tiền thưởng từ việc phá hủy chúng.

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Đang cập nhật dữ liệu !