Trung Quốc tính biến ngư dân thành chiến binh

Một quan chức ngư nghiệp hàng đầu của Trung Quốc đang đề nghị chính phủ nước này cung cấp vũ khí và huấn luyện 100.000 ngư dân Trung Quốc để lực lượng này tiến ra Biển Đông, đối đầu với các quốc gia khác trong khu vực.

Trung Quốc tính biến ngư dân thành chiến binh

Gây hấn khắp nơi, Trung Quốc đang tự cô lập mình

Đội tàu cá Trung Quốc chuyển vùng đánh bắt

Biên phòng Nga nổ súng bắt tàu Trung Quốc

Trung Quốc tính biến ngư dân thành quân nhân

Trung Quốc đang tính trang bị vũ khí cho ngư dân nước này trên Biển Đông.

He Jianbin, lãnh đạo tập đoàn đánh bắt hải sản thuộc sở hữu nhà nước Baosha có trụ sở ở tỉnh Hải Nam đã đề nghị chính phủ Trung Quốc biến ngư dân nước này thành chiến binh.

“Nếu chúng ta đưa 5.000 tàu đánh bắt cá Trung Quốc ra Biển Đông thì chúng ta sẽ đưa ra đó 100.000 ngư dân”, ông He phát biểu trên tờ Hoàn Cầu.

“Và nếu chúng ta biến họ thành các quân nhân, cung cấp vũ khí cho họ thì chúng ta sẽ có lực lượng quân sự mạnh hơn lực lượng của tất cả các quốc gia khác tại Biển Đông cộng lại”, ông này nói.

Vị quan chức ngư nghiệp này còn tự tin tiết lộ rằng hiện tại Trung Quốc không gặp khó khăn gì trong việc triển khai thêm nhiều tàu đánh bắt cá.

“Chỉ riêng tại tỉnh Hải Nam thôi, hiện chúng ta đã có hơn 23.000 tàu đành bắt cá với hơn 225.000 thuyền trưởng dày dạn kinh nghiệm”, ông này tuyên bố.

“Mỗi năm từ tháng 5 đến tháng 8, khi các hoạt động đánh bắt cá giảm đi, chúng ta nên huấn luyện các ngư dân – quân nhân này để họ có thêm kĩ năng đánh bắt, chế biến hải sản cũng như kĩ năng quân sự, biến họ thành lực lượng giữ gìn vùng biển và dùng họ để giải quyết các vấn đề của chúng ta ở Biển Đông”, ông này nói.

Trong thời gian vừa qua, chính phủ Trung Quốc đã tăng cường sử dụng tàu đánh cá làm công cụ gia tăng căng thẳng với hầu hết các quốc gia có chung vùng biển với nước này gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam và Philippines.

Trong các cuộc đụng độ, đáng kể nhất là các cuộc va chạm với tàu hải quân Nhật Bản và Philippines, tàu đánh cá Trung Quốc đóng vai trò trung tâm dưới sự hỗ trợ của tàu hải giám của chính phủ Trung Quốc.

Hải quân của lực lượng Quân đội giải phóng nhân dân Trung Hoa đã nhiều lần “diễu võ giương oai” trong vùng nhưng vẫn chưa tham gia trực tiếp vào các cuộc chạm trán với tàu của nước khác nhằm tránh đối đầu trực tiếp với các quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc và có thể là cả Hoa Kỳ.

Đặc biệt, Trung Quốc coi hải quân Mỹ là vật cản chính và là "kẻ thù lớn nhất" trong "ván cờ Biển Đông".

Ông He lập luận rằng, bằng cách biến các ngư dân thành lực lượng dân quân trên biển, “chúng ta có thể đưa hải quân của chúng ta tạm lùi về phía sau trong thế trận của chúng ta ở Biển Đông. Điều đó cũng giúp giảm bớt gánh nặng của chúng ta vì nếu chúng ta đưa hải quân của Quân đội giải phóng ra chiến tuyến ngay lúc này, chúng ta sẽ rơi vào chiếc bẫy mà chính phủ Mỹ đang giăng ra”.

Lê Dung

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !