Trung Quốc thế chỗ EU xuất rau quả trực tiếp sang Nga

Theo The Moscow Times, tận dụng việc Nga cấm nhập khẩu hàng loạt thực phẩm từ phương Tây và Mỹ, một công ty Trung Quốc đang mở khu vực hải quan đặc biệt để xuất khẩu trực tiếp rau quả sang Nga.

Khu vực này được thiết kế tương tự như một thị trường bán buôn trên diện tích rộng tới 70.000 mét vuông. Với hình thức này, công ty Baorong của Trung Quốc có thể xuất khẩu trái cây và rau quả trực tiếp sang Nga.

Trung Quốc thế chỗ EU xuất rau quả trực tiếp sang Nga - ảnh 1

Nhiều công ty Trung Quốc đang tận dụng cơ hội xuất khẩu trái cây và rau quả sang Nga.

Theo hãng thông tấn Interfax của Nga, dự án trên có giá trị lên đến 60 triệu nhân dân tệ (tương đương 9,7 tỷ USD).

Một công ty khác của Trung Quốc là Dili cũng có ý định thiết lập một khu vực tương tự vào cuối năm nay.

Hồi tuần trước chính phủ Nga đã cấm nhập khẩu các loại trái cây, rau quả, sữa, thịt, cá từ các nước đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Moscow vì cuộc khủng hoảng ở Ukraine, bao gồm EU và Mỹ. Theo Ủy ban châu Âu, trước đây, Liên minh châu Âu cung cấp tới hơn một phần ba nông sản nhập khẩu của Nga.

Theo Moscow Times, chính phủ Nga đã tìm các nhà cung cấp thay thế cho những sản phẩm trên trước khi nước này tuyên bố lệnh cấm trên và hiện đã tìm được một số nhà cung cấp Mỹ Latinh.

Hôm 7/8, cơ quan giám sát nông nghiệp của Nga đã tổ chức các cuộc đàm phán với đại diện của Brazil, Argentina, Ecuador và Chile để tăng lượng nhập khẩu lương thực từ Mỹ Latinh.

Theo hãng tin RIA Novosti, các nhà sản xuất thịt Argentina cho biết họ rất sẵn lòng đáp ứng nhu cầu của Nga.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ The Moscow Times - tờ nhật báo tiếng Anh hàng đầu tại Nga, phát hành từ năm 1992. The Moscow Times thuộc sở hữu của công ty Truyền thông Độc lập, công ty xuât bản truyền thông lớn của Nga.

PHẠM KHÁNH (lược dịch)

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Đang cập nhật dữ liệu !