Trung Quốc sẽ để một số người tị nạn Triều Tiên sang Hàn Quốc

Hôm nay, một nguồn tin cho biết Bắc Kinh sẽ sớm cho phép một số người Triều Tiên đang tị nạn tại Lãnh sự quán Hàn Quốc ở Trung Quốc được đến Seoul.

Trung Quốc sẽ để một số người tị nạn Triều Tiên sang Hàn Quốc

Biểu tình phản đối Trung Quốc trục xuất người Triều Tiên về nước

Bỏ qua dư luận Trung Quốc đã trục xuất 31 người Triều Tiên

Trung Quốc sẽ để một số người tị nạn Triều Tiên sang Hàn Quốc

Những người biểu tình Hàn Quốc mang theo những tấm biển về hình phạt dã man của Triều Tiên đối với những người vượt biên – Nguồn: AFP

Tờ JoongAng Ilbo trích lời từ nguồn tin ngoại giao này cho biết khoảng 5 hoặc 6 người trong đó có 3 người của một gia đình sẽ sớm được đến Hàn Quốc.

Phát ngôn viên của Bộ ngoại giao Hàn Quốc cho hay hiện chưa có quyết định chắc chắn về số phận của những người này.

Tờ báo trên cũng cho biết toàn bộ 11 người Triều Tiên này đều đã trú tại 3 lãnh sự quán Hàn Quốc ở Bắc Kinh, Thẩm Dương và Thượng Hải trong vòng từ 9 đến 30 tháng.

Theo tờ báo này, trong số những người Triều Tiên này có con gái của một cựu chiến binh Hàn Quốc, người đã bị bắt giam trong thời kỳ chiến tranh Triều Tiên 1950-1953, và hai con của chị.

“Chính quyền Trung Quốc đã có chỉ đạo nội bộ, theo đó những người Triều Tiên đã cư trú tại các văn phòng lãnh sự quán Hàn Quốc được ít nhất 30 tháng sẽ được phép rời Trung Quốc”, một nguồn tin ngoại giao cho hay, “Những người Triều Tiên khác bị bắt ở khắp Trung Quốc sẽ bị trả về Triều Tiên theo chỉ đạo này”.

Trung Quốc đề ra chính sách đối xử với người tị nạn Triều Tiên là người nhập cư kinh tế và gửi trả những người này về Triều Tiên mặc dù những người này sẽ đối mặt với những hình phạt dã man tại quê hương mình

Hôm thứ Hai, tại Hội nghị thượng đỉnh an ninh hạt nhân diễn ra ở Seoul, Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào đã gặp Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-Bak. Theo một quan chức cấp cao Hàn Quốc, hai ông đã nhất trí giải quyết vấn đề người tị nạn Triều Tiên theo các nguyên tắc nhân đạo và đặt mình vào vị trí của nước kia khi xem xét vấn đề.

Hàng nghìn người Triều Tiên đã bỏ chạy khỏi quê hương do tình trạng đói ăn và đàn áp ở đất nước này.

Hầu hết họ vượt biên sang Trung Quốc, lẩn trốn và tìm cách đến các quốc gia Đông Nam Á rồi bay sang Hàn Quốc.

Lê Dung

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Đang cập nhật dữ liệu !