Trung Quốc lập quỹ đầu tư 1 tỉ USD ở Mỹ Latinh

Trung Quốc sẽ cùng Ngân hàng Phát triển Châu Mỹ (Inter-American Development Bank) lập một quỹ trị giá 1 tỉ USD để tiến hành đầu tư vào cổ phiếu ở khu vực Nam Mỹ

Trung Quốc lập quỹ đầu tư 1 tỉ USD ở Mỹ Latinh

Trung Quốc lập quỹ đầu tư 1 tỉ USD ở Mỹ Latinh
Trụ sở Inter-American Development Bank tại Uruguay

Quỹ này là kết quả hợp tác giữa Ngân hàng Xuất nhập khẩu Trung Quốc (EIBC) và Ngân hàng Phát triển châu Mỹ (IADB), dự kiến năm nay sẽ bắt đầu đi vào hoạt động. IADB cho biết, mối bên sẽ đóng góp 150 triệu USD, và hiện đang tìm công ty quản lý tài sản thích hợp, chịu trách nhiệm quản lý đầu tư và gom vốn từ thị trường.

Tại buổi họp thường niên của Ngân hàng Phát triển châu Mỹ tổ chức tại Uruguay, Giám đốc ngân hàng Luis Alberto Moreno trả lời phóng viên rằng, “Chúng tôi dự định tiến hành đầu tư chủ yếu vào các khoản nợ lớn tại khu vực Mỹ La tinh. Việc lập quỹ này có thể coi là một động thái rất mới mẻ, tôi hy vọng sẽ thông qua kênh đầu tư này để tăng cường mức độ hợp tác với chính phủ Trung Quốc”.

Ông Moreno cũng cho biết thêm, Ngân hàng Phát triển châu Mỹ hy vọng, quỹ đầu tư mới này sẽ mở ra một con đường mới, phát huy vai trò quan trọng trong hợp tác thương mại với Trung Quốc.

Một cán bộ của Ngân hàng Phát triển Châu Mỹ Hans Schulz cho biết, quỹ đầu tư mới này sẽ tiến hành đầu tư vào cổ phiếu của các công ty loại vừa và lĩnh vực lâm nghiệp, ngư nghiệp tại các nước Mỹ Latinh.

Hiện Trung Quốc là nhà nhập khẩu chính các tài nguyên khoáng sản như quặng đồng, quặng sắt của khu vực Mỹ Latinh. Trọng điểm đầu tư tại khu vực này đang tập trung vào lĩnh vực khác như tài nguyên dầu khí, ngành ngân hàng.

Trong báo cáo độc lập được công bố vào tháng trước, từ năm 2005 đến nay, các ngân hàng quốc doanh của Trung Quốc đã cho các nước Mỹ Latinh vay 75 tỉ USD.

Hòa Phong

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Đang cập nhật dữ liệu !