Trung Quốc: Đến lượt quan chức Tòa án tối cao bị điều tra tham nhũng

Ông Hề Hiểu Minh, một trong 9 Phó Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao Trung Quốc đang bị điều tra trước cáo buộc tham nhũng.

Reuters cho hay hôm 12/7, Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật trung ương Trung Quốc (CCDI) đã cho công bố quyết định điều tra đối với ông Hề (61 tuổi) trước cáo buộc "vi phạm kỷ luật nghiêm trọng", cụm từ mà chính quyền nước này thường dùng để chỉ tội tham nhũng. 

Mặc dù, CCDI không cho biết liệu ông Hề có bị cắt chức hay không song lý lịch của ông này đã bị xóa khỏi trang chủ của Tòa án Nhân dân tối cao Trung Quốc sau hai giờ đồng hồ Tân Hoa Xã đưa tin ông Hề bị điều tra. 

Trung Quốc: Đến lượt quan chức Tòa án tối cao bị điều tra tham nhũng - ảnh 1

Ông Hề Hiểu Minh, Phó Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao Trung Quốc hiệnđang bịđiều tra tham nhũng.

Với 40 năm tuổi đảng, ông Hề được xem là quan chức ngành tư pháp cấp cao nhất ở Trung Quốc bị điều tra trong chiến dịch chống tham nhũng “đả hổ, diệt ruồi” do nhà lãnh đạo Tập Cận Bình phát động.

Trước đây, ông Hề là một trong bốn quan chức thuộc Tòa án Nhân dân tối cao Trung Quốc, chuyên xử lý các vụ án kinh tế. 

Sinh thành tại tỉnh Giang Tô, ông Hề từng là một nhân viên cảnh sát tại thành phố Thẩm Dương hồi thập niên 70 và sau đó trở thành Phó Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao Trung Quốc. 

Nội dung được thực hiện qua thảm khảo nguồn tin Reuters (Anh), một trong những hãng tin lớn nhất thế giới. Reuters cung cấp bài viết, hình ảnh, đồ họa và video cho rất nhiều tờ báo, đài phát thanh, đài truyền hình, Internet và các phương tiện truyền thông khác trên toàn thế giới.

MINH THU (lược dịch)

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !