Trung Quốc: Cất giấu 24 kg ma túy vào 30 lon sữa bột để buôn lậu

Trung Quốc ghi nhận nhiều vụ buôn lậu ma túy có số lượng lớn được đưa ra xét xử trong những năm gần đây. 

Theo tờ Thời báo Hoàn Cầu, những phiên xử án buôn lậu tại Tòa án Nhân dân Trung cấp số 4 Bắc Kinh trong những năm gần đây cho thấy, các vụ án buôn lậu ma túy thường có số lượng lớn. Điển hình, một đối tượng bị đưa ra xét xử sau khi gói 24 kg ma túy và cất giấu trong 30 lon sữa bột để trong 2 vali ký gửi để tuồn vào lãnh thổ Trung Quốc.

{keywords}
Nhiều vụ buôn lậu ma túy số lượng lớn bị đưa ra xét xử ở Trung Quốc. (Ảnh minh họa)

Trong tuyên bố hôm 23/9, Tòa án Nhân dân Trung cấp số 4 Bắc Kinh nhấn mạnh từ tháng 1/1/2015 – 30/6/2021, những vụ buôn lậu mặt hàng động vật quý hiếm chiếm phần lớn trong số án buôn lậu được đưa ra xét xử. Số vụ án trốn thuế liên quan tới hành vi buôn lậu các mặt hàng thông thường là vô cùng lớn và thủ đoạn che đậy nhằm qua mặt lực lượng chức năng cũng vô cùng đa dạng. Ngoài ra, những đối tượng buôn lậu ma túy thường cất giấu hàng cấm trong người và thậm chí là đưa vào trong cơ thể.

Trong tổng số 166 vụ buôn lậu được Tòa án Nhân dân Trung cấp số 4 Bắc Kinh đưa ra xét xử trong khoảng thời gian trên, số vụ buôn lậu các sản phẩm động vật quý hiếm chiếm 43,98%, buôn lậu hàng hóa thông thường là 32,53%, và buôn lậu ma túy chiếm 14,45%.

Trong các vụ buôn lậu ma túy, đối tượng phạm tội là người nước ngoài chiếm số đông hơn. Phương pháp cất giấu hàng cấm gồm giấu quanh người, đưa vào trong cơ thể, hoặc để bên trong các thiết bị đã được cải tiến tinh vi. Đáng nói, số lượng buôn lậu ma túy trong mỗi vụ án thường rất lớn. 

Ông Wang Jing, quan chức thuộc Tòa án Nhân dân Trung cấp số 4 Bắc Kinh, cho biết một đối tượng mang họ Chen từng cất giấu tới 24 kg ma túy vào trong 30 lon sữa bột. Hắn để 30 lon sữa vào trong 2 chiếc vali và ký gửi để chuyển vào trong lãnh thổ Trung Quốc. Theo ông Wang, hành vi của Chen gây nguy hiểm đặc biệt đối với xã hội.

Các mặt hàng động vật quý hiếm bị buôn lậu gồm ngà voi, sừng tê giác, vảy tê tê, đồi mồi, mật gấu, răng sói. Chúng được để trong hành lý ký gửi hoặc hành lý xách tay trong quá trình đi qua chốt kiểm soát hải quan.

Phần lớn đối tượng phạm tội được xác định là lao động ở nước ngoài và du khách. Họ muốn đưa các sản phẩm này về nước để buôn bán trái phép nhằm kiếm lời bất chính, hoặc sử dụng làm quà tặng và làm thuốc bổ.

Chiêu buôn lậu rượu tinh vi nhưng không thể qua mặt nhân viên hải quan

Chiêu buôn lậu rượu tinh vi nhưng không thể qua mặt nhân viên hải quan

Hai hành khách đi qua cảng dùng chiêu buôn lậu rượu vô cùng tinh vi, nhưng không thể qua mặt lực lượng hải quan.

Minh Thu (lược dịch)

Lên mạng tìm mua ô tô cũ, cô gái bị cướp sạch tiền tiết kiệm Icon

Nhìn thấy thông tin quảng cáo bán ô tô cũ trên mạng, cô gái đã tới nơi hẹn để giao dịch nhưng không ngờ bị cướp sạch số tiền tiết kiệm mua xe.

Rơi xuống vùng biển đầy cá mập suốt 20 tiếng đồng hồ, nạn nhân ăn ván tre để sống sót

Lênh đênh trên vùng biển đầy cá mập suốt 20 tiếng đồng hồ, người đàn ông chiến đấu với nỗi sợ hãi và phải ăn cả ván tre để tồn tại.

Con dâu lên mạng tố mẹ chồng nuôi cháu theo kiểu tiết kiệm tiền

Câu chuyện con dâu lên mạng tố mẹ chồng nuôi cháu nhỏ theo kiểu tiết kiệm tiền đã nhận được hàng chục nghìn bình luận từ cộng đồng mạng.

Ông Macron nói về cách duy nhất để giải quyết xung đột ở Ukraine

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết ông duy trì liên lạc trực tiếp với người đồng cấp Nga Vladimir Putin và coi đàm phán là cách duy nhất để tìm ra giải pháp cho tình hình xung quanh Ukraine.

Những bí mật khó tin về Hoàng đế Napoleon

Hoàng đế Pháp Napoleon Bonaparte sinh ngày 15/8/1769 là một trong những nhà lãnh đạo quân sự vĩ đại nhất trong lịch sử thế giới.

Ai là tổng thống Mỹ đầu tiên sống trong Nhà Trắng?

Bạn biết ai là tổng thống đầu tiên của Mỹ nhưng bạn có biết ai là người đầu tiên sống trong Nhà Trắng không?

Lén mang bánh nhà làm vào trường học bán cho các bạn, nữ sinh bị đuổi học

Nữ sinh bị đuổi học vì lén mang bánh nướng nhà làm vào trường để bán cho các bạn, nhưng sau đó chuyện bất ngờ đã xảy ra.

Bắt giữ 3 nữ giáo viên mầm non nhiều lần bạo hành, khua dao trước mặt trẻ

Cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ 3 nữ giáo viên mầm non bị nghi ngờ nhiều lần bạo hành, và thậm chí khua dao trước mặt trẻ để dọa nạt.

Vác cả bồn toilet, thùng chứa 1.600 lít tới rạp chiếu phim để đựng bỏng ngô Icon

Hình ảnh khán giả tới rạp chiếu phim vác cả bồn toilet, hay thùng chứa dung tích 1.600 lít để đựng bỏng ngô khiến nhiều người phì cười.

Những cái chết bất thình lình ở thành phố thuộc top an toàn nhất thế giới

Nằm trong nhóm các thành phố an toàn nhất thế giới, Hong Kong vẫn ghi nhận những cái chết bất thình lình.

Đang cập nhật dữ liệu !