Trung Quốc bày trò chơi ‘bảo vệ Điếu Ngư’ ở mẫu giáo

Tờ Shanghaiist (Người Thượng Hải) đã gọi hành động này là một kiểu “tẩy não” để phát triển tư tưởng chủ nghĩa dân tộc mù quáng.

Theo tin từ tờ Shanghaiist, một trường mẫu giáo (đã được giấu tên) ở Trung Quốc đã tổ chức trò chơi mang tên “Bảo vệ Điếu Ngư” trong một buổi hoạt động thể thao ngoài trường dành cho những em nhỏ mới chỉ 4 tuổi.

Đây là một buổi sinh hoạt thể thao ngoài trời có sự tham gia của phụ huynh các em nhỏ nhưng ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức cho các trẻ em này ăn mặc theo lối binh sỹ, mang theo súng nhựa và khuyến khích chúng vượt qua những chướng ngại vật bằng nhiều hình thức như chạy, trườn, bò… để tiến tới cắm cờ Trung Quốc tại một điểm đích mà họ gọi đó là quần đảo Điếu Ngư. Các em nhỏ được giải thích hành động vượt chướng ngại vật của chúng là để “bảo vệ Điếu Ngư khỏi quân xâm lược Nhật Bản”.

Đáng lo ngại là hoạt động này được các phụ huynh học sinh tán thưởng rất nhiệt tình.

Hồi tháng 9 và tháng 10 vừa qua, kể từ khi chính phủ Nhật Bản quyết định bỏ tiền mua lại 3 trong số 5 hòn đảo không người ở thuộc quần đảo mang tên Senkaku (Trung Quốc gọi là Điếu Ngư) nhằm tránh để những hòn đảo này rơi vào tay các cá nhân người Nhật có tư tưởng dân tộc chủ nghĩa và qua đó kích động Trung Quốc gây tổn hại mối quan hệ 2 quốc gia. Tuy nhiên, hành động đó của chính phủ Nhật Bản đã bị Trung Quốc coi sự “ăn cắp trắng trợn” quần đảo Điếu Ngư của họ.

Những cuộc biểu tình của người dân Trung Quốc đã nổ ra tại một số thành phố lớn và nhanh chóng biến thành những cuộc bạo động khi người biểu tình đập phá những chiếc xe ô tô của các hãng xe Nhật, phá phách cửa hàng bán hàng hóa Nhật hay thậm chí là kéo đến định phá hoại những nhà máy liên doanh với Nhật… Dư luận quốc tế gọi đây là những hành động theo chủ nghĩa dân tộc hẹp hòi và cực đoan không có lợi cho cả phía Nhật Bản lẫn Trung Quốc. 

Trung Quốc bày trò chơi ‘bảo vệ Điếu Ngư’ ở mẫu giáo - ảnh 1
Những em nhỏ mới chỉ 4 tuổi đã bị "đầu độc" bằng một trò chơi của người lớn.
Trung Quốc bày trò chơi ‘bảo vệ Điếu Ngư’ ở mẫu giáo - ảnh 2
Các phụ huynh cũng tỏ ra rất hào hứng và liên tục quay video, chụp ảnh con em mình.
Trung Quốc bày trò chơi ‘bảo vệ Điếu Ngư’ ở mẫu giáo - ảnh 3
Một bé gái đang cố gắng vượt chướng ngại vật
Trung Quốc bày trò chơi ‘bảo vệ Điếu Ngư’ ở mẫu giáo - ảnh 4

L.T

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !