Trung Quốc: Ai thay ông Vương Kỳ Sơn tiếp tục cuộc chiến chống tham nhũng?

Giống như nhà lãnh đạo Tập Cận Bình, ông Triệu Lạc Tế, người mới được bổ nhiệm làm Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương thay thế ông Vương Kỳ Sơn về nghỉ hưu, từng được đưa về vùng nông thôn để trải nghiệm cuộc sống gian khổ.

Theo Straits Times, sau Đại hội đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 19, hôm 25/10, danh sách 7 thành viên Ủy ban Thường vụ Bộ Chính trị đảng Cộng sản Trung Quốc khóa mới đã chính thức được công bố. Danh sách này bao gồm ông Tập Cận Bình, Lý Khắc Cường, Lật Chiến Thư, Uông Dương, Vương Hỗ Ninh, Triệu Lạc Tế và Hàn Chính.

Ông Triệu Lạc Tế đã được bầu làm Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương sau Đại hội đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 19.

Trong đó, ông Triệu Lạc Tế (60 tuổi) đã được bầu làm Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương, cơ quan triển khai chiến dịch chống tham nhũng "đả hổ diệt ruồi" của đảng Cộng sản Trung Quốc. Ông Triệu thay thế ông Vương Kỳ Sơn (69 tuổi) vì quá độ tuổi quy định để tiếp tục tham gia Ủy ban Trung ương đảng khóa 19.

Ông Triệu sinh năm 1957 trong một gia đình tri thức ở Tây Ninh, thủ phủ tỉnh Thanh Hải, phía tây bắc Trung Quốc. Bố mẹ ông là người gốc Thiểm Tây, cùng quê với nhà lãnh đạo Tập Cận Bình. Ông Triệu tốt nghiệp khoa Triết học tại Đại học Bắc Kinh và từng dạy học ba năm ở Trường Thương mại Thanh Hải.

Năm 1993, ông trở thành phó Thị trưởng kiêm Bí thư thành phố Tây Ninh. Năm 2000, khi ở tuổi 42, ông Triệu được bầu làm tỉnh trưởng Thanh Hải và trở thành nhà lãnh đạo cấp tỉnh trẻ nhất tại Trung Quốc thời điểm đó.

Trong thời gian công tác tại tỉnh Thanh Hải đến năm 2007, ông Triệu đã giúp khu vực này tăng trưởng kinh tế nhanh chóng cũng như tăng gấp ba lần GDP. 

Từ năm 2007 - 2012, ông Triệu giữ chức Bí thư tỉnh ủy Thiểm Tây. Ông là Ủy viên Ban chấp hành Trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc khóa 16, 17 và 18.

Tháng 11/2012, ông được bầu làm Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Ban bí thư Trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc. Sau đó, ông Triệu còn được bổ nhiệm làm Trưởng Ban tổ chức Trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc.

Ông Triệu là đảng viên đảng Cộng sản Trung Quốc vào năm 1975. Cũng giống như ông Tập Cận Bình, ông Triệu từng là một trong hàng triệu "thanh niên trí thức" được điều về các vùng nông thôn để trải nghiệm cuộc sống khổ cực của người dân. 

Minh Thu (lược dịch)

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !