Trung Quốc: 89 con chó, 238 con lợn đột nhiên bị chết

Sau các vụ việc 16.000 con lợn và hàng trăm kg cá chết trôi sông ở Trung Quốc trong thời gian vừa qua, 238 con lợn và 89 con chó lại đột nhiên lăn ra chết tại thành phố Lạc Dương tại tỉnh Hà Nam nước này.

Phương tiện truyền thông địa phương đưa tin, các cuộc kiểm tra đã loại trừ khả năng những con vật này bị chết vì cúm gia cầm. Tuy nhiên nguyên nhân số chó và lợn trên bị chết vẫn đang còn là một bí ẩn.

Trung Quốc: 89 con chó, 238 con lợn đột nhiên bị chết - ảnh 1
Hàng trăm con lợn và hàng chục con chó tại thành phố Lạc Dương tại tỉnh Hà Nam đột nhiên lăn ra chết.

Cho tới nay, chủng cúm gia cầm H7N9 đã giết chết 16 người trên tổng số 77 ca nhiễm bệnh ở Trung Quốc.

Một người sống ở khu vực này cho biết vẫn còn nhiều con chó đang bị ốm gần chết. Người dân địa phương nghi ngờ rằng việc rò rỉ khí gas từ một nhà máy hóa chất gần đó đã giết chết chúng. Họ phàn nàn rằng có rất nhiều mùi hôi xung quanh nhà máy.

Trung Quốc: 89 con chó, 238 con lợn đột nhiên bị chết - ảnh 2

Sự việc trên lại một lần nữa gây ra lo ngại đối với vấn đề môi trường ở Trung Quốc. Hồi đầu tháng 4 vừa qua, hàng trăm kg cá chép chết trôi trên đoạn sông thuộc địa phận thành phố Thượng Hải. Vài ngày trước đó, giới chức Thượng Hải cũng đã vớt hơn 16.000 xác lợn trên sông Hoàng Phố.

Phạm Khánh

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Đang cập nhật dữ liệu !