Trung Quốc: 70 trong tổng số 74 thành phố chìm trong khói bụi

Cơ quan giám sát môi trường Trung Quốc thông báo 70/74 thành phố tại quốc gia này đang phải hứng chịu nạn ô nhiễm môi trường nghiêm trọng trong quý III năm nay.
Trung Quốc: 70 trong tổng số 74 thành phố chìm trong khói bụi - ảnh 1
Sương mù bao phủ thành phố Bắc Kinh hồi tháng Chín

Bộ Bảo vệ Môi trường Trung Quốc cho biết 15 thành phố tại quốc gia này đã trải qua 92 ngày trong quý III vượt ngưỡng tiêu chuẩn an toàn môi trường cho phép. Ngoài ra, 13 thành phố đã trải qua 58 ngày tiêu chuẩn an toàn không khí bị vượt ngưỡng cho phép. Trong đó, tính trung bình cả nước là 29 ngày.

Trong đó, 10 thành phố phải sống chung với tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng nhất bao gồm: Hình Đài, Thạch Gia Trang, Hàm Đan, Tế Nam, Hành Thủy, Thiên Tân, Bảo Định, Trịnh Châu và Lang Phường. Ngoài ra, chất lượng không khí môi trường tại thành phố Bắc Kinh, tỉnh Thiên Tân và Hà Bắc diễn biến theo chiều hướng xấu hơn so với những khu vực khác trên cả nước trong 3 tháng qua.

Chất lượng không khí tại tất cả 74 thành phố đạt tiêu chuẩn an toàn cho phép là  68,9% tức 63 ngày, tăng 6,4% so với quý II.

Khu vực đồng bằng sông Dương Tử, phía đông Trung Quốc và đồng bằng Châu Giang, phía nam đất nước được hưởng nhiều ngày quang mây hơn các khu vực khác trên cả nước.

Áp lực truy tìm nguyên nhân gây ra tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng tại Trung Quốc đang ngày càng lớn sau khi các màn sương dày đặc bao phủ phần lớn diện tích đất nước hồi đầu năm nay. Khoảng 500 trạm giám sát chất lượng không khí tại 74 thành phố đã đi vào hoạt động trên khắp Trung Quốc hồi năm ngoái.

Tần Khanh

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !