Trùm bất động sản Donald Trump nghiêm túc tranh cử tổng thống Mỹ 2016

Ông trùm bất động sản, tỷ phú nổi tiếng Donald Trump đã công bố chiến dịch tranh cử năm 2016 hôm thứ Ba (16/5).

“Thưa quý vị, tôi chính thức tranh cử vị trị tổng thống Hoa Kỳ, và chúng ta sẽ làm cho đất nước lớn mạnh một lần nữa”, tỷ phú Trump tuyên bố.

Vị doanh nhân của đảng Cộng hòa đã công bố kế hoạch của mình ngay tại trung tâm Trump Tower ở thành phố New York.

Trùm bất động sản Donald Trump nghiêm túc tranh cử tổng thống Mỹ 2016 - ảnh 1

Donald Trump - Nhà bất động sản, tỷ phú nổi tiếng nước Mỹ.

Trong bài phát biểu 45 phút, ông Trump đã đưa ra các kế hoạch chống lại chính sách của Tổng thống đương nhiệm Barack Obama, nêu bật tiềm năng thỏa thuận thương mại xuyên Thái Bình Dương và thể hiện kỹ năng đàm phán của chính mình.

“Đất nước chúng ta đang gặp khó khăn nghiêm trọng”, ông nói, “Chúng ta không có chiến thắng nữa. Chúng ta đã thường chiến thắng (trong quá khứ), nhưng nay đã không còn. Lần cuối cùng người ta nhìn thấy chúng ta chiến thắng, hãy cùng nói, đó là thỏa thuận thương mại với Trung Quốc? Tôi có thể đánh bại Trung Quốc bất cứ khi nào”.

Trump cho rằng ông là ứng cử viên duy nhất có thể thay đổi các vấn đề của đất nước, và ông trực tiếp thách thức cựu Thống đốc Jeb Bush ngay trong bài phát biểu của mình. “Họ không bao giờ làm cho nước Mỹ trở nên vĩ đại một lần nữa”, ông nói với đối thủ cùng đảng của mình, “Thậm chí họ đang bị kiểm soát hoàn toàn bởi các cuộc vận động hành lang, các nhà tài trợ và các lợi ích đặc biệt”.

Nhà tỷ phú Mỹ hùng hồn tuyên bố: “Đất nước chúng ta cần một nhà lãnh đạo thực sự tuyệt vời. Bây giờ, chúng ta cần một nhà lãnh đạo có thể viết nên ‘Nghệ thuật của thỏa thuận’”.

Nhà bất động sản nổi tiếng thế giới cũng “mời chào” sự nổi tiếng của mình, cho biết sẽ dùng tiền của mình để chạy đua chức Tổng thống Mỹ. “Tôi thực sự giàu có”, ông nói, “Và tôi nghĩ rằng nó cần cho đất nước này. Bởi vì như vậy nghĩa là bạn có thể làm giàu cho đất nước. Nghe có vẻ trần trụi, nhưng nó không hề thô thiển”.

Trong bài phát biểu của mình, ông Trump khẳng định mình có tài sản ròng lên đến 9 tỷ USD. “Tôi thực sự tự hào về thành công của mình”, ông nói, “Tôi đã thuê hàng chục nghìn lao động trong suốt đời mình, trong các lĩnh vực y tế, giáo dục, và mọi lĩnh vực khác”.

Trump từng trêu đùa dư luận Mỹ khi vài lần tuyên bố sẽ chạy đua tranh cử nhưng cuối cùng lại không tham gia. Vì vậy, việc ông tham gia cuộc đua năm 2016 khiến giới chính trị Mỹ hoài nghi.

Tuy nhiên, ông đã cho thực hiện các bước đi khiến người ta thấy có vẻ ông đã thực sự nghiêm túc hơn với sự nghiệp chính trị của mình – thành lập một ủy ban gây quỹ chính trị và lên kế hoạch phát hành tài liệu công khai tài chính.

Nội bộ đảng Dân chủ có vẻ hứng thú với sự ứng của của Donald Trump.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ Business Insider, một trang tin công nghệ lớn của Mỹ. Business Insider nổi tiếng bởi các bài viết tổng hợp từ nhiều nguồn tin với các chủ đề nổi trội liên quan đến công nghệ, chính trị, quân sự…

Minh Anh (lược dịch)

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !