Trợ lý Ngoại trưởng Trung Quốc: "Con hổ" mới bị điều tra tham nhũng

Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết, ông Trương Côn Sinh - Trợ lý Ngoại trưởng nước này đang bị điều tra vì tội tham nhũng.
Trợ lý Ngoại trưởng Trung Quốc:

Trương Côn Sinh - Trợ lý Ngoại trưởng Trung Quốc. (Ảnh: BBC)

Ngày 2/1, Bộ Ngoại giao Trung Quốc thông báo về việc cách chức và điều tra ông Trương Côn Sinh (Zhang Kunsheng) vì “vi phạm kỷ luật” hay còn gọi là tham nhũng.

Trước đó, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã cam kết sẽ xóa bỏ nạn tham nhũng trong nước và đây là một phần trong chiến dịch bài trừ của ông.

Truyền thông cho biết, ông Trương là quan chức ngoại giao cao cấp nhất từng bị điều tra trong chiến dịch chống tham nhũng. Ông này đã bị cách chức khỏi vị trí lãnh đạo Cục Lễ tân, thay vào đó, ông Tần Cương sẽ đảm nhiệm vị trí này.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc cũng ám chỉ đến một vụ scandal khác từ năm 2014, khi đại sứ của họ ở Iceland đã biến mất một cách bí ẩn. Nhiều nguồn tin cho rằng ông này đã bị bắt giữ vì là gián điệp của Nhật.

Chiến dịch chống tham nhũng đã giăng lưới hơn 1.000 quan chức kể từ năm 2012, trong số đó có cả cựu Bộ trưởng Bộ An ninh Trung Quốc Chu Vĩnh Khang bị bắt năm 2014.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo hãng tin BBC của Anh. BBC được thành lập năm 1922. BBC có các chương trình thông tin trên TV, trên đài phát thanh và trên Internet.

Huỳnh Linh

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !