Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ hé lộ thông tin về chuyến thăm Việt Nam của ông Obama

Tại cuộc họp báo tại Đại sứ quán Mỹ ở Việt Nam, Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ về các vấn đề khu vực Đông Á và Thái Bình Dương Daniel Russel cho biết, Tổng thống Obama sẽ thăm chính thức Việt Nam trong thời gian diễn ra G7.
Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ hé lộ thông tin về chuyến thăm Việt Nam của ông Obama - ảnh 1

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, sáng ngày 10/5, ông Daniel Russel, Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ phụ trách Đông Á và Thái Bình Dương đã có cuộc họp báo tại Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội để thông báo một số điểm quan trọng về chuyến thăm sắp tới của Tổng thống Barack Obama tới Việt Nam cũng như các vấn đề liên quan đến hai nước như hợp tác phát triển kinh tế, chính trị, ngoại giao, hợp tác an ninh hàng hải, chống biến đổi khí hậu...

Trả lời câu hỏi của phóng viên tại cuộc họp báo về thông tin cho rằng Hoa Kỳ sẽ chính thức dỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí sát thương đối với Việt Nam sau chuyến thăm của Tổng thống Obama, ông Daniel Russel cho biết, cho đến thời điểm này, Hoa Kỳ chưa có quyết định nào cụ thể tuy nhiên, việc dỡ bỏ một phần lệnh cấm vận này hồi năm 2014 nhằm giúp Việt Nam cải thiện khả năng bảo vệ bờ biển, nâng cao năng lực quốc phòng và giữ vững chủ quyền ở Biển Đông.

Trợ lý Ngoại trưởng Daniel Russel tiết lộ, chuyến thăm Việt Nam của ông Barack Obama sẽ diễn ra và gắn liền với thời điểm ông công du đến Nhật Bản để tham dự Hội nghị thượng đỉnh G-7 vào cuối tháng 5/2016.

Hội nghị thượng đỉnh các nước công nghiệp G7 sẽ diễn ra từ 26 – 27/5 tại Shima, Nhật Bản.

Theo nguồn tin riêng của Infonet, Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 23 đến 25/5, trước chuyến công du của ông tới Nhật Bản để tham dự Hội nghị thượng đỉnh G7. 

Đây là lần đầu tiên ông Obama tới thăm Việt Nam. Trong chuyến thăm của mình, ông sẽ có các cuộc gặp gỡ, hội đàm với các lãnh đạo Việt Nam, gặp gỡ các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, giới doanh nhân, gặp gỡ và nói chuyện với đại diện thế hệ trẻ Việt Nam và đặc biệt quan tâm đến nền văn hóa đặc sắc, giàu truyền thống của Việt Nam nên có thể sẽ ghé thăm các di tích lịch sử - văn hóa.

Phan Sương

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !