Triều Tiên xuất hiện 2 trận động đất trong 1 ngày, chuyện gì đang xảy ra?

Cơ quan Khí tượng Hàn Quốc (KMA) cho hay trong ngày 21/3, hai trận động đất nhẹ đã xuất hiện ở Triều Tiên.

Yonhap đưa tin theo KMA, một trận động đất mạnh 2,8 độ richter xảy ra cách khu vực Kilju thuộc tỉnh Bắc Hamgyong về phía tây bắc 45 km vào lúc 4h41 sáng ngày 21/3.

Triều Tiêndỡ bỏ bãi thử Punggyeri hồi tháng 5/2018.

Tâm chấn nằm ở độ sâu 10 km. Đáng nói, trận động đất xuất hiện ở khu vực cách bãi thử hạt nhân Punggyeri của Triều Tiên chỉ khoảng 1 km.

Tuy nhiên, KMA cho hay trận động đất là hiện tượng tự nhiên. Đây là kết luận do KMA và Viện Khoa học địa lý và Nguồn khoáng sản Hàn Quốc cùng tham vấn.

Triều Tiên tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 6 và cũng là vụ thử hạt nhân mạnh nhất từ trước tới nay ở bãi thử Punggyeri hồi tháng 9/2017. Sau vụ thử nghiệm, khu vực Kilju đã xuất hiện hàng loạt trận động đất.

Hồi tháng 5/2018, chính quyền Bình Nhưỡng đã cho dỡ bỏ bãi thử Punggyeri trước sự chứng kiến của các nhà báo quốc tế. Đây là một phần trong cam kếtgiải trừ hạt nhân của Triều Tiên.

Cũng theo KMA, một trận động đất khác mạnh 2,7 độ richter xuất hiện ở ngoài khơi phía tây cảng Ongjin của Triều Tiên vào lúc 7h13’ sáng ngày 21/3.

Tâm chấn cách cảng Ongjin về phía tây nam 43 km. KMA cũng khẳng định đây là một trận động đất tự nhiên.

Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Triều Tiên xuất hiện 2 trận động đất trong 1 ngày chuyện gì đang xảy ra động đất Triều Tiên bãi thử hạt nhân Punggyeri Bắc Hamgyong giải trừ hạt nhân Bình Nhưỡng Triều Tiên dỡ bỏ bãi thử Punggyeri

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !