Triều Tiên tiến hành hàng nghìn cuộc tấn công mạng vào Hàn Quốc

Hôm nay (15/10), một nhà lập pháp Hàn Quốc dẫn thông tin từ chính phủ nước này cho biết Triều Tiên đã tiến hành hàng nghìn cuộc tấn công mạng chống lại Hàn Quốc trong những năm gần đây, gây ra thiệt hại khoảng 850 triệu USD.

“Rất nhiều dữ liệu liên quan tới cơ sở hạ tầng quốc gia như các cơ sở chứa chất hóa học và thông tin liên quan tới các vụ giao dịch tài chính cá nhân đã bị ăn cắp”, nghị sĩ đảng cầm quyền Chung Hee-Soo nói.

Triều Tiên tiến hành hàng nghìn cuộc tấn công mạng vào Hàn Quốc - ảnh 1
Trung tâm đáp trả chiến tranh mạng thuộc Cơ quan cảnh sát quốc gia Hàn Quốc tại Seoul.

Theo hãng tin AFP, sử dụng thông tin của đơn vị chiến tranh mạng thuộc Bộ quốc phòng, ông Chung thông báo với quốc hội Hàn Quốc rằng kể từ năm 2010, chỉ riêng quân đội nước này đã trở thành mục tiêu của 6.392 cuộc tấn công mạng từ Triều Tiên.

Các cuộc tấn công có nội dung từ xâm nhập trang web, cài mã độc và gửi các email mang virus.

“Năng lực chiến tranh mạng của chúng ta không thể sánh nổi Triều Tiên. Triều Tiên là một trong những quốc gia giỏi nhất thế giới về chiến tranh mạng”, ông Chung nói.

Được biết Triều Tiên có một đơn vị chiến tranh mạng cấp cao gồm 3.000 người trong khi đó Hàn Quốc chỉ có 400 chuyên viên.

Ngoài các cơ quan quân sự, Triều Tiên cũng thực hiện các cuộc tấn công mạng vào các ngân hàng thương mại, các cơ quan chính phủ, các kênh truyền hình và báo chí điện tử.  

Ông Chung cho hay các cuộc tấn công mạng của Triều Tiên từ năm 2009 đã gây thiệt hại cho Hàn Quốc khoảng 860 tỷ won (805 triệu USD).

Triều Tiên phủ nhận liên quan tới các cuộc tấn công mạng và cáo buộc Seoul đã bịa đặt để gây căng thẳng giữa hai miền bán đảo Triều Tiên.

Tùng Lâm

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Đang cập nhật dữ liệu !