Triều Tiên thẳng thừng cắt đứt thỏa thuận với Mỹ

Hôm qua, Triều Tiên tuyên bố từ bỏ thỏa thuận đạt được hồi tháng Hai với Hoa Kỳ trong đó Triều Tiên hứa dừng hoạt động làm giàu uranium, dừng các vụ thử hạt nhân và tên lửa tầm xa.

Triều Tiên thẳng thừng cắt đứt thỏa thuận với Mỹ

Mỹ-Hàn không loại trừ khả năng tấn công Triều Tiên

Video Triều Tiên duyệt binh, 'khoe' tên lửa mới

Tại sao Triều Tiên phóng tên lửa?

Triều Tiên thẳng thừng cắt đứt thỏa thuận với Mỹ

Tên lửa của Triều Tiên trong cuộc duyệt binh hôm 15/4.

Bộ Ngoại giao Triều Tiên cũng tuyên bố bác bỏ “cương quyết và hoàn toàn” lời lên án của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về vụ phóng tên lửa không thành công tuần trước và nước này sẽ tiếp tục phóng tên lửa đưa vệ tinh vào quỹ đạo.

Bài phát biểu của Bộ Ngoại giao Triều Tiên không nói rõ nhưng ngụ ý rằng Triều Tiên có thể sẽ tiến hành một vụ phóng tên lửa tầm xa hoặc một vụ thử hạt nhân. Do không còn bị thỏa thuận ràng buộc, “nên chúng tôi có thể có những biện pháp trả đũa cần thiết. Hoa Kỳ sẽ phải chịu toàn bộ trách nhiệm cho những hậu quả sau đó”, Bộ Ngoại giao Triều Tiên tuyên bố.

Về phía mình, Hoa Kỳ cũng đã từ bỏ kế hoạch viện trợ 240.000 tấn lương thực theo thỏa thuận với Triều Tiên sau khi Triều Tiên phóng tên lửa.

Triều Tiên hôm qua tuyên bố chính Washington đã phá vỡ thỏa thuận hồi tháng Hai trước khi dừng viện trợ và yêu cầu Hội đồng Bảo an lên án vụ thử tên lửa. Trong thỏa thuận đó, Washington đã hứa sẽ không có “ý đồ thù địch” với Triều Tiên.

Các nhà phân tích từ lâu đã đặt câu hỏi liệu các lệnh cấm vận dành cho Triều Tiên có tác dụng không. Hôm qua, một số nhà phân tích còn cho rằng Trung Quốc đã vi phạm nghị quyết của Hội đồng Bảo an khi cung cấp xe phóng chở bệ phóng tên lửa 16 bánh cho Triều Tiên mà dư luận có thể nhìn thấy trong cuộc duyệt binh tại Bình Nhưỡng hôm 15/4.

Trước đó, Hội đồng Bảo an đã lên án mạnh mẽ vụ phóng tên lửa của Triều Tiên và cho biết sẽ áp đặt thêm các lệnh cấm vận mới và cảnh báo sẽ có hành động đi xa hơn nữa nếu Triều Tiên tiến hành một vụ phóng tên lửa hoặc thử hạt nhân khác.

Hôm qua, Triều Tiên đã bác bỏ nghị quyết trừng phạt của Hội đồng Bảo an và gọi đó là động thái nhằm cản trở các quốc gia tự bảo vệ mình.

“Công lý nên được thực thi bằng chính sự nỗ lực của cá thể”, Bộ Ngoại giao Triều Tiên kết luận.

Tùng Lâm

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !