Triều Tiên: "Tên lửa mới có thể tấn công toàn bộ nước Mỹ"

Ria Novosti đưa tin, ngày 29/11 Triều Tiên tuyên bố trên sóng truyền hình rằng nước này đã thử thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa và tên lửa mới này có thể tấn công toàn bộ lãnh thổ nước Mỹ.

Triều Tiên tuyên bố thử thành công tên lửa đạn đạo xuyên lục địa

Tuyên bố của Triều Tiên nói rằng tên lửa mà nước này vừa phóng rạng sáng ngày 29/11 có tên là Hwasong-15. "Đây là loại tên lửa có sức công phá mạnh nhất từ trước đến nay của Triều Tiên và có thể tấn công tới mọi ngóc ngách của Hoa Kỳ", Bình Nhưỡng khẳng định.

Cụ thể, tên lửa Hwasong-15 bay được 950 km trong khoảng thời gian 53 phút, và đạt độ cao 4.475 km. Bình Nhưỡng khẳng định nước này “đã đạt được bước tiến lịch sử vĩ đại trong quá trình hoàn tất sức mạnh hạt nhân quốc gia”.

Rạng sáng ngày thứ Tư (29/11), Triều Tiên đã tiến hành phóng thử nghiệm một tên lửa sau hơn 2 tháng “im hơi lặng tiếng”. Quân đội Hàn Quốc cho hay tên lửa Triều Tiên đã đạt độ cao 4.500 km và bay được 960 km trước khi rơi xuống vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản.

Ngay sau khi Triều Tiên phóng tên lửa, công đồng thế giới đã kịch liệt lên án hành động này của Bình Nhưỡng, cho rằng hành động này của Triều Tiên chỉ làm cho tình hình trên Bán đảo trở nên căng thẳng.

Phản ứng với hành động của Triều Tiên, Quân đội Hàn Quốc đã tiến hành cuộc tập trận tên lửa. Các lực lượng Lục quân, Hải quân và Không quân của Hàn Quốc đã cùng tham gia cuộc tập trận chung kéo dài 20 phút gần đường ranh giới phương Bắc ở vùng biển phía Đông từ lúc 3 giờ 23 phút, 6 phút sau khi Triều Tiên phóng tên lửa.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tuyên bố rằng việc Triều Tiên phóng tên lửa hôm 29/11 không làm thay đổi cách tiếp cận của Hoa Kỳ đối với vấn đề trên Bán đảo Triều Tiên, và Hoa Kỳ sẽ có biện pháp đối phó với tình trạng này.

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc thông báo sẽ nhóm họp khẩn để thảo luận tình hình. Lãnh đạo Nhật Bản và Mỹ cũng đã có cuộc điện đàm để thảo luận về những diễn biến mới nhất trên bán đảo Triều Tiên.

Hiện cả Nga và Trung Quốc chưa đưa ra bình luận gì về việc Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo mới nhất này.

Đức Dũng (Lược dịch)

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Đang cập nhật dữ liệu !