Triều Tiện dọa sẽ khiến cho Manhattan “bốc hơi”

Triều Tiên tuyên bố đang sở hữu một quả bom nhiệt hạch có thể làm nổ tung cả quận Manhattan, thành phố New York, Mỹ nếu nước này cho gắn bom trên một tên lửa đạn đạo liên lục địa.

Theo hãng tin DPRK Today, Triều Tiên khẳng định có trong tay tất cả các công nghệ cần thiết để tiến hành một vụ phóng tên lửa thành công trong trường hợp Mỹ và Hàn Quốc có những hành động thù địch. Hiện quân đội Hàn Quốc và Hoa kỳ đang tiến hành cuộc tập trận chung thường niên kéo dài hơn 2 tháng trên lãnh thổ Hàn Quốc.

Triều Tiện dọa sẽ khiến cho Manhattan “bốc hơi” - ảnh 1

Triều Tiên dọa sẽ khiến thành phố New York cháy thành tro.

DPRK Today trích lời chính phủ Bình Nhưỡng, cho biết: “Bom nhiệt hạch của chúng tôi lớn hơn quả bom do Liên Xô phát triển. Nếu quả bom H này được đặt trên một tên lửa đạn đạo liên lục địa và rơi xuống Manhattan, New York, tất cả người dân ở đây sẽ biến mất ngay lập tức và cả thành phố sẽ cháy thành tro”.

Tuy nhiên, các chuyên gia khoa học và quân sự luôn nghi ngờ về tuyên bố sở hữu một tên lửa tầm xa đạt tới phạm vi Bờ biển phía Đông của Triều Tiên. Việc Bình Nhưỡng sở hữu bom nhiệt hạch vẫn còn là một điều chưa được xác định và gây tranh cãi trên thế giới.

Mâu thuẫn giữa Triều Tiên và cộng đồng quốc tế được đẩy lên cao trào từ ngày 6/1/2016 khi nước này tiến hành vụ thử vũ khí hạt nhân thứ 4, tiếp theo là phóng tên lửa một tháng sau đó. Mỹ đã áp đặt một loạt các lệnh trừng phạt mới nhằm đáp trả Triều Tiên. Mỹ cũng đã tiến hành tập trận chung cùng Hàn Quốc, New Zealand và Australia bất chấp những lời đe dọa của Bình Nhưỡng.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Sputnik, hãng thông tấn mới của Nga khai trương ngày 10/11/2014, có quy mô toàn cầu để cạnh tranh trên thị trường truyền thông thế giới. Sputnik thay thế các dịch vụ truyền thông tiếng nước ngoài của hãng thông tấn RIA Novosti và đài phát thanh Tiếng nói nước Nga.

Tuệ Minh (lược dịch)

Lính Nga cảm ơn Tổng thống Mỹ gửi xe tăng Abrams cho Ukraine

Một trong số những người lính Nga đã cảm ơn Tổng thống Mỹ Joe Biden vì cung cấp xe tăng Abrams cho Ukraine, giúp họ có cơ hội nhận tiền thưởng từ việc phá hủy chúng.

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Đang cập nhật dữ liệu !