Triều Tiên bắt giữ một nhà truyền giáo người Úc

Triều Tiên đã bắt giữ một nhà truyền giáo người Úc, hãng tin BBC của Anh dẫn lời vợ của người truyền giáo này cho hay.

Ông John Short , 75 tuổi, bị bắt khi đang có chuyến đi theo diện du lịch tại Bình Nhưỡng. Theo vợ ông Short, đây là lần thứ hai ông đến Triều Tiên.

Triều Tiên bắt giữ một nhà truyền giáo người Úc - ảnh 1

Úc hiện không có đại diện ngoại giao tại Triều Tiên.

Bà cũng cho biết trong chuyến đi đầu tiên đến Bình Nhưỡng, ông không hề che giấu việc mình là một nhà truyền đạo. Lần đi này, ông mang theo nhiều tài liệu tôn giáo đã được dịch sang tiếng Triều Tiên.

Một phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Úc cho biết chính phủ đã được thông tin về vụ bắt giữ ông Short.

Hiện Úc không có đại diện ngoại giao tại Triều Tiên. Đại sứ quán Thụy Điển tại Bình Nhưỡng đại diện cho quyền lợi của Úc ở nước này.

Bộ Ngoại giao Úc đã liên hệ với Đại sứ quán Thụy Điển để tìm hiểu thêm thông tin về vụ việc trên.

Trước đó, Triều Tiên đã bắt giữ một người Mỹ có tên là Kenneth Bae. Ông này đã bị giam giữ hơn một năm và đã bị xét xử 15 năm tù vì tội âm mưu lật đổ chế độ. Hiện Washington vẫn đang nỗ lực để giải cứu cho ông.

Phạm Khánh

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !