Triển lãm 40 năm Đà Nẵng có “lọt thỏm” trong triển lãm quốc tế Vietbuil?

Liệu việc tổ chức chung có khiến triển lãm 40 năm thành tựu và phát triển kinh tế - xã hội TP Đà Nẵng có “lọt thỏm” trong triển lãm quốc tế xây dựng Vietbuild 2015 có quy mô lớn hơn gấp 4 lần?

Từ ngày 22 – 26/4, tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Đà Nẵng sẽ diễn ra “Triển lãm 40 năm thành tựu và phát triển kinh tế - xã hội TP Đà Nẵng và Quốc tế xây dựng Vietbuild 2015” quy tụ hơn 600 gian hàng của hơn 300 đơn vị từ 9 quốc gia tham dự.

Triển lãm 40 năm Đà Nẵng có “lọt thỏm” trong triển lãm quốc tế Vietbuil? - ảnh 1

Cuộc triển lãm "hai trong một":40 năm thành tựu và phát triển kinh tế - xã hội TP Đà Nẵng và Quốc tế xây dựng Vietbuild 2015 sẽ diễn ra tại Trung tâmHội chợ Triển lãm Đà Nẵng từ ngày 22 - 26/4 (Ảnh: HC)

Đây được xem là cuộc triển lãm “hai trong một”, gồm “Triển lãm 40 năm thành tựu và phát triển KT-XH TP Đà Nẵng” do Sở Công thương Đà Nẵng chủ trì với 114 gian của 41 sở, ban, ngành, quận, huyện, đoàn thể TP trưng bày, giới thiệu thành tựu qua 40 năm xây dựng và định hướng phát triển bằng các biểu đồ, sơ đồ, hình ảnh, mô hình, sa bàn, sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu. Trong đó có khu trưng bày “Ngôi nhà chung” do Sở KH-ĐT Đà Nẵng thực hiện, giới thiệu tổng thể thành tựu trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng của TP.

Bên cạnh đó là triển lãm Quốc tế Xây dựng Vietbuild do Trung tâm Thông tin (Bộ Xây dựng) chủ trì với gần 500 gian hàng vật liệu xây dựng, bất động sản và trang trí nội thất của hơn 260 doanh nghiệp (DN) trong nước và các nước Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Indonesia… cùng một số DN công nghiệp, thương mại, nông nghiệp, bưu chính, viễn thông, y tế... trên địa bàn Đà Nẵng.

“Là sự kiện quan trọng chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng Đà Nẵng, cuộc triển lãm nhằm giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, thành tựu phát triển của TP đến nhân dân, các đối tác đầu tư, các DN trong và ngoài nước nhằm khai thác và phát huy tói đa tiềm lực phát triển của TP đối với toàn vùng và cả nước. Biểu dương sự năng động và sáng tạo trong sự nghiệp CNH-HĐH của các ngành, các cấp, các DN trong tiến trình hội nhập. Qua đó giáo dục nhận thức, tự hào của người dân TP!” – Ông Lữ Bằng, Phó Giám đốc Sở Công thương Đà Nẵng phát biểu tại cuộc họp báo chiều 17/4.

Thế nhưng, điều làm nhiều người băn khoăn là việc tổ chức chung với một cuộc triển lãm có quy mô lớn hơn gấp 4 lần cả về số lượng đơn vị tham dự (260/41) lẫn số gian hàng (486/114) liệu có khiến cuộc triển lãm 40 năm thành tựu và phát triển của Đà Nẵng trở nên “lọt thỏm” trong cuộc triển lãm quốc tế Vietbuild 2015.

Triển lãm 40 năm Đà Nẵng có “lọt thỏm” trong triển lãm quốc tế Vietbuil? - ảnh 2

Ông Lữ Bằng, Phó Giám đốc Sở Công thương Đà Nẵng phát biểu tại cuộc họp báo giới thiệu“Triển lãm 40 năm thành tựu và phát triển kinh tế - xã hội TP Đà Nẵng và Quốc tế xây dựng Vietbuild 2015” (Ảnh: HC)

Trả lời vấn đề trên, ông Lữ Bằng cho hay, lẽ ra triển lãm 40 năm thành tựu và phát triển KT-XH TP Đà Nẵng được tổ chức riêng nhưng việc chuẩn bị quá gấp. Hơn nữa, nếu tổ chức riêng cuộc triển lãm này sẽ “lọt thỏm” trong Trung tâm Hội chợ Triển lãm Đà Nẵng rộng lớn khiến quy mô và hoạt động rất đơn điệu.

“Do vậy về mặt tổ chức chúng tôi phải kết hợp cùng lúc với triển lãm Vietbuild để tính chất và quy mô của cuộc triển lãm lớn hơn. Chúng tôi bố trí toàn bộ các gian triển lãm 40 năm của Đà Nẵng ở vòng ngoài, còn triển lãm Vietbuild ở bên trong. Khách tham quan sẽ qua triển lãm 40 năm của Đà Nẵng trước rồi mới vào đến triển lãm Vietbuild. Xem như về không gian, khách đến với triển lãm có tính chất chính trị trước rồi sau đó mới tham quan triển lãm về kinh tế!” – ông Lữ Bằng nói.

Đáng nói là trong khi lo lắng triển lãm 40 năm thành tựu và phát triển KT-XH Đà Nẵng sẽ “lọt thỏm” giữa Trung tâm Hội chợ Triển lãm Đà Nẵng thì cũng ông Lữ Bằng cho biết, hiện cuộc triển lãm kết hợp “hai trong một” không còn chỗ. “Nhiều sở, ban, ngành chúng tôi phải hạn chế diện tích vì không đủ mặt bằng. Nhiều đơn vị như Đại học Bách khoa Đà Nẵng, Đại học Duy Tân… xin trên 100m2 nhưng mình không đủ điều kiện để đáp ứng!” – ông Lữ Bằng cho hay.

Ông Nguyễn Đình Hùng, Tổng Giám đốc Công ty CP Tổ chức triển lãm Quốc tế xây dựng Vietbuild còn cho biết thêm, ban đầu, BTC dự kiến chỉ trên dưới 20 đơn vị dự triển lãm 40 năm Đà Nẵng, nhưng nay có đến hơn 40 sở, ban, ngành, trường học đăng ký tham gia. Đây là một bất ngờ đối với BTC, cho thấy “quyết tâm rất lớn của những người lãnh đạo hiện tại nghĩ về quá khứ của cả một tập thể anh hùng”.

“Với thành tựu của các sở, ngành qua 40 năm mà mỗi đơn vị chỉ từ 18 – 54m2 thì không nói hết được đâu, chỉ nói ở mức độ nào tiêu biểu nhất thôi. Nên báo chí cũng thông cảm, nhiều khi thấy thành tựu 40 năm của TP quá lớn mà tại sao triển lãm lại ít như thế này!” – ông Nguyễn Đình Hùng nói.

HẢI CHÂU

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !