Trên 98% ý kiến công dân hài lòng với giải quyết TTHC của quận Long Biên

Đây là thông tin được bà Đinh Thị Thu Hương, Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên (Hà Nội) thông tin tại buổi họp giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức vào chiều 20/9.
Trên 98% ý kiến công dân hài lòng với giải quyết TTHC của quận Long Biên - ảnh 1

Phó Chủ tịch UBND Quận Long Biên Đinh Thị Thu Hương

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên Đinh Thị Thu Hương cho biết, thực hiện thí điểm một số nội dung theo chỉ đạo của Thành phố, trong đó tập trung vào nhóm các dịch vụ công nhằm phục vụ tổ chức và công dân trên địa bàn, quận Long Biên đã chỉ đạo các đơn vị chuyên môn vào cuộc, phối hợp với các sở chuyên ngành của Thành phố như Sở Thông tin truyền thông, Sở Tư pháp hoàn thành 7 thủ tục hành chính (TTHC) dịch vụ công mức độ 3 (2 nhóm thủ tục: Khai sinh, khai tử).

Quận đã áp dụng liên thông giải quyết TTHC đối với các TTHC: Khai sinh, đăng ký thường trú và cẩp thẻ BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi; giảm thời gian giải quyết cho toàn bộ quy trình từ 20 ngày làm việc xuống còn 5 ngày làm việc; công dân khai báo, nộp hồ sơ qua mạng và chỉ cần đến 1 lần để nhận được cả 3 kết quả.

Đồng thời, quận phối hợp với Sở Tư pháp và đơn vị tư vấn triển khai chạy thử 2 nhóm dịch vụ công mức độ 3 gồm: Đăng ký kết hôn và trích lục hộ tịch (gồm 4 TTHC). Dự kiến hoàn thành việc chạy thử, báo cáo Thành phố xong trước ngày 30/9/2016 để Thành phố xem xét, mở rộng, áp dụng đến các quận huyện khác. Quận đã chủ động xây dựng các quy trình nghiệp vụ đối với 24 TTHC (gồm 13 TTHC cấp quận; 11 TTHC cấp phường) để báo cáo Thành phố tiếp tục mở rộng hệ thống dịch vụ công mức độ 3 trên địa bàn Thành phố.

Từ đầu năm đến ngày 15/9 đã thực hiện hơn 2.300 hồ sơ, ghi nhận phản hồi tích cực từ người dân. Quận đang triển khai 2 nhóm tiếp theo là đăng ký kết hôn và trích lục hộ tịch, đang báo cáo Thành phố.

“Vướng mắc của người dân hiện nay là khi đến phường phải mang theo hồ sơ gốc nhưng sẽ khắc phục dần. Quận đang thí điểm số hóa dữ liệu hộ tịch, khi số hóa xong công dân không cần mang bản gốc đến nữa mà soi trên hệ thống là có. Sau này sẽ mở rộng đáp ứng ngay nhu cầu của công dân” – bà Hương nhấn mạnh.

Theo kết quả đánh giá mức độ hài lòng của công dân về hoạt động tiếp nhận và trả kết quả giải quyết TTHC từ tháng 1/2016 đến ngày 15/9, hệ thống máy đánh giá sự hài lòng cấp quận ghi nhận 98,48% ý kiến hài lòng; cấp phường 98,25% ý kiến hài lòng. Số ý kiến không hài lòng rất thấp.

N. Huyền

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !